Thứ tư,  22/03/2023

Hàn Quốc: Triển lãm Xe điện quốc tế thường niên lần thứ 9 tại Jeju

IEVE9 thu hút khoảng 200 doanh nghiệp trong lĩnh vực di động điện tử từ 50 quốc gia tham gia, trong đó có hai “ông lớn” về xe điện là Tesla và Volvo lần đầu tiên góp mặt tại triển lãm.

Han Quoc: Trien lam Xe dien quoc te thuong nien lan thu 9 tai Jeju hinh anh 1
Một chiếc xe điện được trưng bày tại Triển lãm Xe điện quốc tế lần thứ 6 tại Jeju (Hàn Quốc), hồi năm 2019. (Nguồn: koreaherald.com)

Triển lãm Xe điện quốc tế thường niên lần thứ 9 (IEVE9) – triển lãm lớn nhất về xe điện trên thế giới, sẽ diễn ra từ 3-5/5 tới tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Jeju (Hàn Quốc) và các khách sạn lân cận.

Sự kiện thu hút sự tham gia (cả trực tiếp và trực tuyến) của đông đảo giới chuyên gia trong ngành và du khách từ khắp nơi trên thế giới.

IEVE9 thu hút khoảng 200 doanh nghiệp trong lĩnh vực di động điện tử từ 50 quốc gia tham gia, trong đó có hai “ông lớn” về xe điện là Tesla và Volvo lần đầu tiên tham gia triển lãm.

Một triển lãm trực tuyến cũng được tổ chức song song và kéo dài đến hết tháng Tám, trưng bày các công nghệ EV mới nhất từ 300 doanh nghiệp trên toàn thế giới.

Trong khuôn khổ IEVE9, Hội nghị bàn tròn giữa các nhà lãnh đạo xe điện Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) đã được tổ chức ngày 2/5, với sự tham gia của hai đại sứ EU tại Hàn Quốc (đại diện cho 27 quốc gia thành viên EU) cũng như các cơ quan chính phủ Hàn Quốc và đại diện các doanh nghiệp liên quan, để sẽ chia sẻ các xu hướng và tầm nhìn kinh doanh xe điện ở Hàn Quốc và châu Âu trong tương lai cũng như chia sẻ ý tưởng về xe tự hành, tàu điện, siêu di động, dữ liệu lớn và môi trường-xã hội-quản trị (ESG) liên quan đến ngành di động điện (không chất thải, trung hòa carbon, ôtô điện và tiêu dùng dựa trên giá trị thân thiện với môi trường).

Bên cạnh đó, các diễn đàn song phương như: Diễn đàn xe điện Hàn Quốc-Trung Quốc; Diễn đàn xe điện Hàn Quốc-Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng được tổ chức nhằm tìm ra phương pháp để giải quyết các vấn đề và xu hướng khu vực liên quan đến ngành xe điện trong tương lai.

Ngoài ra, một cuộc họp kín thảo luận về diễn đàn đầu tư vào phương tiện di chuyển điện tử và giao thông công cộng sử dụng xe điện của Indonesia cũng sẽ được tổ chức, thu hút các chuyên gia nước ngoài quan tâm đến tương lai của các loại phương tiện di chuyển này ở khu vực châu Á, đặc biệt là Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó có Việt Nam.

Các hội thảo và diễn đàn khác cũng sẽ được tổ chức để khách tham quan có thể tham gia các buổi tư vấn B2B tại các phòng chờ kinh doanh được thiết lập riêng tại 100 địa điểm, nơi các doanh nghiệp EV tham gia chia sẻ kiến thức chuyên môn./.

Theo vietnamplus.vn