Thứ ba,  24/05/2022

Hàn Quốc: Một loạt hãng sản xuất ôtô triệu hồi xe vì lỗi phần mềm

Mercedes-Benz và 6 nhà sản xuất ôtô khác sẽ tự nguyện triệu hồi gần 12.000 xe tại Hàn Quốc để sửa lỗi phần mềm và một số bộ phận.

Han Quoc: Mot loat hang san xuat oto trieu hoi xe vi loi phan mem hinh anh 1
Gần 12.000 xe bị triệu hồi để sửa lỗi phần mềm và một số bộ phận.(Nguồn: koreapartsinfo.com)

Ngày 12/5, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải Hàn Quốc (MOLIT) cho biết Mercedes-Benz và 6 nhà sản xuất ôtô khác sẽ tự nguyện triệu hồi gần 12.000 xe để sửa lỗi phần mềm và một số bộ phận.

Cụ thể, Mercedes-Benz Hàn Quốc sẽ triệu hồi 7.598 xe ôtô thuộc 8 mẫu xe, bao gồm cả S580 4MATIC, vì lỗi phần mềm trong module truyền động và thu tín hiệu phía sau có thể gây ra sự cố ở đèn nháy, đèn báo nguy hiểm và đèn lùi.

Toyota Motor Hàn Quốc sẽ triệu hồi 1.789 xe thuộc hai mẫu xe do lỗi phần mềm trong thiết bị kiểm soát phanh.

MOLIT cho biết sẽ phạt nhà sản xuất ôtô Nhật Bản sau khi xem xét việc triệu hồi và các biện pháp khắc phục khác.

Tesla Hàn Quốc sẽ triệu hồi 1.254 chiếc Model 3, trong khi Stellantis Korea thu hồi 814 chiếc Jeep Grand Cherokee vì lỗi phần mềm có thể gây ra những lo ngại về an toàn.

BMW Hàn Quốc cũng sẽ thực hiện các biện pháp tương tự đối với 328 chiếc thuộc 4 mẫu xe do vấn đề về phần mềm trong hệ thống kiểm soát túi khí.

Tập đoàn Volkswagen Hàn Quốc cũng dự kiến triệu hồi 151 chiếc Bentley Bentayga V8 do lo ngại vấn đề an toàn.

Bike Korea có kế hoạch triệu hồi tổng cộng 24 chiếc xe máy phân khối lớn thuộc 2 mẫu, bao gồm Triumph Speed Triple 1200RS, do lỗi ở hệ thống phanh.

Theo MOLIT, các hãng sản xuất ôtô trên sẽ liên hệ với các chủ phương tiện qua thư hoặc tin nhắn di động và cung cấp dịch vụ sửa chữa và thay thế miễn phí./.

Theo Vietnamplus