Thứ ba,  16/08/2022

Ngược bão giá, Honda Winner X đang rẻ hơn niêm yết 10 triệu đồng

Trong khi hàng loạt mẫu xe cùng thương hiệu đang được “làm giá” cao chóng mặt thì Honda Winner X lại giảm sâu đến gần 10 triệu đồng tại các đại lý.

Chính sách giá của Honda Winner X đang đi ngược lại với các mẫu xe khác cùng thương hiệu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chính sách giá của Honda Winner X đang đi ngược lại với các mẫu xe khác cùng thương hiệu. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thị trường xe máy hiện nay đang “nóng” bởi hàng loạt các mẫu xe của Honda như Vision, SH, Airblade… chênh cao so với giá niêm yết hàng chục triệu đồng với lý do khan hàng, thiếu linh kiện… Trong khi đó, dòng xe côn tay Winner X lại đang được giảm sâu tại đại lý.

Theo khảo sát tại một số đại lý ủy quyền chính hãng Honda (HEAD) ở khu vực Hà Nội, Winner X đang có giá bán ra dao động từ 36 triệu đến 43 triệu đồng.

Cụ thể, Honda Winner X bản tiêu chuẩn thấp nhất có giá 36 triệu đồng trong khi giá niêm yết của hãng là 46,16 triệu đồng, tức thấp hơn niêm yết của hãng 10 triệu đồng; bản đặc biệt từ 50,06 triệu đồng cũng giảm còn 40-42 triệu đồng; phiên bản bản thể thao từ 50,56 triệu đồng còn 40-43 triệu đồng…

Không những giảm giá xe, một số đại lý còn hỗ trợ 100% phí trước bạ, tặng mũ bảo hiểm trùm đầu, dầu máy, gia hạn bảo trì, thẻ cứu hộ… đối với khách mua Winner X.

Đây không phải là lần đầu tiên các HEAD bán Winner X dưới giá niêm yết. Trước đó vào cuối tháng 10 năm ngoái, Honda Winner X 2021 cũng được bán với giá thấp hơn giá niêm yết gần 10 triệu đồng. Đây được xem là động thái “chạy doanh số” được các đại lý Honda áp dụng  với Winner X nhằm đạt chỉ tiêu bán hàng và gia tăng thị phần cho mẫu xe này ở phân khúc xe côn tay thể thao tại Việt Nam.

Honda Winner X 2022 được trang bị khối động cơ với cam đôi DOHC làm mát bằng dung dịch, 4 kỳ xylanh đơn kết hợp cùng hộp số 6 cấp, sản sinh công suất tối đa 11,5 kW tại 9.000 vòng/phút, mômen xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút. Phớt chặn chốt xích là trang bị mới trên chiếc xe côn tay này.

Bên cạnh những cải tiến, Winner X vẫn tồn tại nhiều nhược điểm người dùng phản ánh như: Phần yên xe quá dốc, cốp xe không rộng rãi, thoải mái nên việc để đồ như nón bảo hiểm hay áo mưa sẽ gặp nhiều khó khăn, đồng thời lại cũng không hề có chỗ treo, móc hay đặt đồ ở phía trước…

Tại thị trường Việt Nam, Honda Winner X có “kỳ phùng địch thủ” là Yamaha Exciter 150. Bất chấp những nỗ lực thay đổi kiểu dáng, cập nhật công nghệ, màu sắc mới… Winner X đời 2022 vẫn “chật vật” trong cuộc đua tranh với Exciter.

Theo số liệu bán hàng Honda Việt Nam công bố trong tháng Tư, Winner X tiêu thụ 8.414 chiếc, chỉ chiếm 4,6% tổng doanh số bán xe máy của hãng./.

Theo Vietnamplus