Thứ hai,  02/10/2023

Chính thức phân phối dòng xe sang Lynk&Co tại Việt Nam

Chiều 5/8, tại Hà Nội, thương hiệu xe sang Lynk&Co Automobile International Sales Co.Ltd (Lynk&Co) đã tổ chức Lễ công bố phân phối chính thức Lynk&Co tại Việt Nam với Công ty cổ phần GreenLynk Automotives. Đây là mốc quan trọng mở ra cơ hội phát triển thị trường của Lynk&Co và GreenLynk Automotives, bổ sung thêm sự lựa chọn của người dùng Việt Nam khi tìm mua xe ô-tô.

Đại diện các bên tham gia lễ ký kết.
Đại diện các bên tham gia lễ ký kết.

Ông Liu Xiangyang, Phó chủ tịch cấp cao của Geely Auto kiêm Tổng giám đốc Lynk&Co khẳng định: “Từ những thành công tại thị trường quốc tế, chúng tôi tin rằng sự hợp tác giữa Lynk&Co và GreenLynk Automotives là bước tiến quan trọng trong việc mang đến trải nghiệm vượt trội và đột phá cho khách hàng Việt Nam. Điều này cũng chính là những cam kết lâu dài và bền vững của Lynk&Co trong định hướng phát triển tại thị trường Việt Nam thời gian tới”.

Chính thức phân phối dòng xe sang Lynk&Co tại Việt Nam ảnh 1
Ông Liu Xiangyang, Phó chủ tịch cấp cao của Geely Auto, kiêm Tổng giám đốc Lynk&Co.

Với sự khác biệt về công nghệ và trải nghiệm khách hàng, Lynk&Co là một trong những thương hiệu xe sang được yêu thích trên toàn cầu, kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế hiện đại, độc đáo và tinh tế, công nghệ tiên tiến cùng tính năng an toàn vượt trội.

Thông qua hợp tác chiến lược với GreenLynk Automotives, Lynk&Co thực hiện mục tiêu mở rộng thị trường kinh doanh, thúc đẩy xu hướng “xanh hóa” ngành ô-tô thông qua lộ trình phân phối các dòng xe từ xe xăng, xe lai (hybrid) đến xe điện, hướng đến tương lai phát triển bền vững và lâu dài tại Việt Nam.

GreenLynk Automotives là đơn vị có lợi thế về kinh nghiệm và thị trường trong việc phân phối các dòng xe phân khúc cao cấp tại Việt Nam. Trong giai đoạn đầu, GreenLynk Automotives phát triển hai trung tâm tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh cùng hệ thống 83 cửa hàng trưng bày trong hệ sinh thái kinh doanh, dự kiến sẽ tập trung đẩy mạnh mạng lưới bán và chăm sóc khách hàng tại các khu vực khác trong năm tới.

Bà Trần Thị Hồng Hạnh, Tổng Giám đốc GreenLynk Automotives chia sẻ: “Trước sự chuyển đổi và hội nhập mạnh mẽ toàn cầu của ngành công nghiệp ô-tô, chúng tôi tin tưởng thương hiệu Lynk&Co, với những đột phá về công nghệ và trải nghiệm, sẽ góp phần tạo ra một tương lai bền vững với xe ô-tô đẳng cấp và chất lượng, cùng dịch vụ hỗ trợ và hậu mãi chuyên nghiệp”.

Lynk&Co là một thương hiệu xe cao cấp được thành lập bởi Volvo và Geely Auto Group. Geely được thành lập năm 1986 tại Hàng Châu (Trung Quốc), năm 1997 chính thức tham gia vào ngành công nghiệp ô-tô. Từ năm 2012, Geely được xếp hạng 11 năm liên tiếp trong danh sách Fortune Global 500 (xếp thứ 229 vào năm 2022) với tổng tài sản hơn 73 tỷ USD và hơn 120 nghìn nhân viên toàn cầu. Geely sở hữu và quản lý một số thương hiệu lớn như Geely Auto, Lynk&Co, Volvo Cars, Polestar, Lotus, Zeekr,…

Chính thức phân phối dòng xe sang Lynk&Co tại Việt Nam ảnh 2
Dòng xe Lynk& Co01.

Ra mắt vào năm 2016, Lynk&Co là thương hiệu ô-tô dành cho thế hệ người tiêu dùng mới – những người có phong cách sống thành thị, hiện đại và dẫn đầu xu hướng. Lynk&Co được đánh giá là một thương hiệu đột phá của ngành công nghiệp ô-tô, hướng đến việc xây dựng một nền tảng mở kết nối con người, xe hơi và thế giới. Các dòng xe của Lynk&Co được phát triển và sáng tạo bởi Trung tâm R&D hiện đại nhất của Geely trụ sở tại Thụy Điển.

Ngoài việc kế thừa những công nghệ chế tạo xe hơi an toàn và tân tiến nhất từ nền công nghiệp xe hơi Bắc Âu, Lynk&Co cũng là hãng xe tiên phong trên thế giới được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng CMA, một trong những nền tảng phát triển xe ô-tô hiện đại nhất thế giới hiện nay với thiết kế mô-đun nhỏ gọn, cho phép các nhà thiết kế có thể tích hợp, cải tiến để phù hợp với các hệ thống truyền động, hệ thống an toàn và nhiều ứng dụng công nghệ khác trên toàn cầu.

Trong thời gian tới, GreenLynk Automotives dự kiến sẽ nhập khẩu và phân phối các dòng xe ô-tô: Lynk&Co 01, Lynk&Co 03, Lynk&Co 05 và Lynk&Co 09.

Nguồn:https://nhandan.vn/chinh-thuc-phan-phoi-dong-xe-sang-lynkco-tai-viet-nam-post765896.html

Theo nhandan.vn