Chủ nhật,  03/12/2023

Tấn công CSGT, tài xế bị còng tay vào xe rác

Ngày 23/3, sau khi bị dừng xe kiểm tra một lái xe ôtô đã dùng cây gậy sắt đuổi đánh CSGT ngay tại ngã tư Nguyễn Thái Học - Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội. Hành vi chống người thi hành công vụ của lái xe này buộc lực lượng CSGT phải dùng biện pháp mạnh mới khống chế được và còng tay vào xe rác bên đường, chờ lực lượng cảnh sát 113 đến giải quyết.Đồng chí Thượng úy Nguyễn Thanh Hải - cán bộ đội CSGT số 2 cho biết, vào thời điểm trên, tổ công tác phát hiện chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát 30T – 3765, vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Mặc dù được yêu cầu nhưng lái xe không xuất trình được giấy tờ nên tổ tuần tra đã lập biên bản và mời một người dân làm chứng.Người lái xe bị còng tay vào xe rácTuy nhiên, khi nhân chứng ký vào biên bản thì lái xe mở cốp sau xe lấy một thanh sắt dài đuổi đánh người làm chứng và xông vào tấn công lực lượng...

Ngày 23/3, sau khi bị dừng xe kiểm tra một lái xe ôtô đã dùng cây gậy sắt đuổi đánh CSGT ngay tại ngã tư Nguyễn Thái Học – Hùng Vương, quận Ba Đình, Hà Nội. Hành vi chống người thi hành công vụ của lái xe này buộc lực lượng CSGT phải dùng biện pháp mạnh mới khống chế được và còng tay vào xe rác bên đường, chờ lực lượng cảnh sát 113 đến giải quyết.

Đồng chí Thượng úy Nguyễn Thanh Hải – cán bộ đội CSGT số 2 cho biết, vào thời điểm trên, tổ công tác phát hiện chiếc xe ôtô mang biển kiểm soát 30T – 3765, vi phạm luật giao thông nên ra tín hiệu dừng xe, yêu cầu lái xe xuất trình giấy tờ. Mặc dù được yêu cầu nhưng lái xe không xuất trình được giấy tờ nên tổ tuần tra đã lập biên bản và mời một người dân làm chứng.

Người lái xe bị còng tay vào xe rác

Tuy nhiên, khi nhân chứng ký vào biên bản thì lái xe mở cốp sau xe lấy một thanh sắt dài đuổi đánh người làm chứng và xông vào tấn công lực lượng công an. Do đó, tổ công tác phải sử dụng biện pháp mạnh trấn áp, bắt giữ lái xe, thu giữ thanh sắt là hung khí sử dụng để tấn công người làm chứng và cảnh sát.

Ngay sau khi cảnh sát 113 có mặt tại hiện trường, lái xe đã được đưa về trụ sở Công an phường Điện Biên làm việc. Tại trụ sở cơ quan công an, lái xe khai nhận tên là Nguyễn Trọng Dũng, 31 tuổi, ngụ ở Quang Trung, Sơn Tây. Anh Dũng phủ nhận việc đánh cảnh sát và cho rằng mình không vi phạm luật giao thông. Vụ việc hiện đang được công an phường Điện Biên xác minh, xử lý.

Theo Vtc.vn