Thứ năm,  08/12/2022

Tiêu huỷ gần 3 tấn gà lậu

Vào khoảng 10h30 ngày 25/4, CA quận Hoàng Mai phối hợp với Đội QLTT số 15 – Chi cục QLTT thành phố phát hiện xe tải BKS: 29Z-3562 đang lưu thông theo hướng từ Lạng Sơn – Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn… Hiện trường vụ việc. Tổ công tác đã yêu cầu lái xe dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe chất rất nhiều thùng nhựa bên trong chứa gà. Hầu hết số gà trên xe đều đang ở tình trạng yếu mệt. Có những con bị chết, bốc mùi hôi thối khó chịu. Về nguồn gốc số gà trên xe, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy kiểm dịch. Ngay sau đó lái xe và toàn bộ tang vật đã được đưa về cơ quan công an làm rõ. Tại cơ quan điều tra, lái xe tải Trần Văn Vinh (trú tại huyện Đan Phượng). Tuy nhiên, Vinh không thừa nhận số hàng nói trên và khai nhận mình chỉ nhận chở thuê cho một người đàn ông không quen biết ở Móng Cái, Quảng Ninh...

Vào khoảng 10h30 ngày 25/4, CA quận Hoàng Mai phối hợp với Đội QLTT số 15 – Chi cục QLTT thành phố phát hiện xe tải BKS: 29Z-3562 đang lưu thông theo hướng từ Lạng Sơn – Hà Nội có nhiều biểu hiện nghi vấn…

Hiện trường vụ việc.

Tổ công tác đã yêu cầu lái xe dừng phương tiện để kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe chất rất nhiều thùng nhựa bên trong chứa gà. Hầu hết số gà trên xe đều đang ở tình trạng yếu mệt. Có những con bị chết, bốc mùi hôi thối khó chịu.


Về nguồn gốc số gà trên xe, lái xe không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc và giấy kiểm dịch. Ngay sau đó lái xe và toàn bộ tang vật đã được đưa về cơ quan công an làm rõ.


Tại cơ quan điều tra, lái xe tải Trần Văn Vinh (trú tại huyện Đan Phượng). Tuy nhiên, Vinh không thừa nhận số hàng nói trên và khai nhận mình chỉ nhận chở thuê cho một người đàn ông không quen biết ở Móng Cái, Quảng Ninh về huyện Đan Phượng, Hà Nội để tiêu thụ.

Trao đổi với phóng viên, cán bộ Chi cục QLTT cho biết: “Tất cả số gà trên đều là gà nhập lậu. Nhìn bằng mắt thường cũng dễ nhận biết được hầu hết những con gà này đều đã bị bệnh. Nếu không được phát hiện và bắt giữ kịp thời thì không loại trừ khả năng số gà trên sẽ được “hô biến” thành gà “sạch” .

Đến chiều cùng ngày qua kiểm đếm số gà trên lên tới 2.898 kg. Lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành lập biên bản, chuyển số gà không rõ nguồn gốc trên tới cơ quan chức năng để tiêu hủy theo qui định, đồng thời tiếp tục làm rõ đối tượng liên quan để xử lý.

Theo VnMedia