Thứ tư,  07/12/2022

Dân cảnh giác tóm gọn nhóm bán "thần dược"

Thấy nhiều người xúm lại vừa mua thuốc vừa quảng cáo thuốc tốt, bà Hợi đồng ‎ý mua 2 gói thuốc với giá 7 triệu đồng và đưa trước 4 triệu cho các đối tượng. Thấy bà bị lừa nhân dân quanh khu vực đã hô hoán mọi người bắt giữ các đối tượng giao cho CA phường Yên Hòa xử lý.Cả bốn đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại TP Nam Định.Ngày 26/4, CA phường Yên Hòa cho biết đã khám phá đường dây lừa đảo biến những hạt hạnh nhân thành thần dược nói là có tác dụng chữa ho và bách bệnh. Cơ quan CA đã tạm giữ các đối tượng Đinh Thị Nga (SN 1956); Trần Thu Hiền (SN 1956); Trần Thu Hoài (SN 1983) và Vũ Thị Hương (SN 1969) đều có HKTT tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định để điều tra làm rõ. Trước đó khoảng 14h 30 ngày 22/4, bà Hoàng Thị Hợi ở đường Nguyễn Khang (Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) có gặp đối tượng không quen biết tên Nga. Bà vốn mắc bệnh đau lưng, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi nên chỉ nghe Nga khoe...

Thấy nhiều người xúm lại vừa mua thuốc vừa quảng cáo thuốc tốt, bà Hợi đồng ‎ý mua 2 gói thuốc với giá 7 triệu đồng và đưa trước 4 triệu cho các đối tượng. Thấy bà bị lừa nhân dân quanh khu vực đã hô hoán mọi người bắt giữ các đối tượng giao cho CA phường Yên Hòa xử lý.

Cả bốn đối tượng đều có hộ khẩu thường trú tại TP Nam Định.
Ngày 26/4, CA phường Yên Hòa cho biết đã khám phá đường dây lừa đảo biến những hạt hạnh nhân thành thần dược nói là có tác dụng chữa ho và bách bệnh. Cơ quan CA đã tạm giữ các đối tượng Đinh Thị Nga (SN 1956); Trần Thu Hiền (SN 1956); Trần Thu Hoài (SN 1983) và Vũ Thị Hương (SN 1969) đều có HKTT tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định để điều tra làm rõ.

Trước đó khoảng 14h 30 ngày 22/4, bà Hoàng Thị Hợi ở đường Nguyễn Khang (Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội) có gặp đối tượng không quen biết tên Nga.

Bà vốn mắc bệnh đau lưng, đã chữa nhiều nơi nhưng không khỏi nên chỉ nghe Nga khoe có quen người bán thuốc chữa được bệnh của mình, bà Hợi vui vẻ đi theo.

Đến ngõ 419 nơi có “thần y” đang đứng chờ sẵn. Vừa nhìn thấy vị này, Nga đã vờ nói “cháu ơi bán cho bác thêm mấy gói thuốc nữa. Hôm vừa rồi mua thuốc của cháu về uống được có mấy thang mà cô đã khỏe hẳn ra”. Cũng đúng lúc này, thêm hai vị khác nữa sấn vào xin mua thuốc.

Bà Hợi không chút nghi ngờ đồng ‎ý mua 2 gói thuốc với giá 7 triệu đồng và đưa trước 4 triệu cho các đối tượng. Trong lúc về nhà lấy thêm tiền, bà Hợi vừa đi vừa khoe với những người đi đường. Thấy bà bị lừa nhân dân quanh khu vực đã hô hoán mọi người bắt giữ các đối tượng giao cho CA phường Yên Hòa xử lý.

Tại cơ quan CA cả nhóm đã thừa nhận hành vi của mình và khai rõ, thực chất số lượng “thần dược” mà cả nhóm đang giữ chỉ là một kg hạt hạnh nhân được mua trên phố Lãn Ông với giá 95 nghìn đồng.

Hiện cả 4 đối tượng đã được CAP Yên Hòa chuyển Đội CSĐT tội phạm về TTXH CAQ Cầu Giấy hoàn tất hồ sơ xử lý.

Theo VnMedia