Thứ năm,  08/12/2022

Bài học của hai nữ sinh được giải cứu khỏi động mại dâm

LSO-Hiện nay tình trạng thanh thiếu niên bỏ học, trốn gia đình để đi chơi lêu lổng không còn là hiếm. Đáng báo động là một số em ham chơi điện tử, lên mạng internet để rồi bê trễ chuyện học hành và sa vào những tệ nạn xã hội. Sự buông lỏng quản lý, thiếu quan tâm của cha mẹ cùng hệ lụy tiêu cực của những trang Website “đen” đã khiến các em tuổi học trò có những suy nghĩ, hành động lệch lạc, thậm chí là vi phạm pháp luật. Gần đây có trường hợp nữ sinh lên mạng “chat” kết bạn, để rồi bị nhóm bạn cùng tuổi rủ đi chơi và lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Sự thật đau lòng ấy sẽ không được phát hiện nếu như không có sự vào cuộc của lực lượng công an. Tại trụ sở Công an huyện Văn Lãng, hai cô gái tội nghiệp dường như vẫn chưa quên được sự thật kinh hoàng vừa trải qua. Trương Thu H, sinh năm 1992 ở xã Quyết Thắng, Thái Nguyên cho biết, đầu năm 2009, qua mạng cô “chat” làm quen với một bạn trai...

LSO-Hiện nay tình trạng thanh thiếu niên bỏ học, trốn gia đình để đi chơi lêu lổng không còn là hiếm. Đáng báo động là một số em ham chơi điện tử, lên mạng internet để rồi bê trễ chuyện học hành và sa vào những tệ nạn xã hội.
Sự buông lỏng quản lý, thiếu quan tâm của cha mẹ cùng hệ lụy tiêu cực của những trang Website “đen” đã khiến các em tuổi học trò có những suy nghĩ, hành động lệch lạc, thậm chí là vi phạm pháp luật. Gần đây có trường hợp nữ sinh lên mạng “chat” kết bạn, để rồi bị nhóm bạn cùng tuổi rủ đi chơi và lừa bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Sự thật đau lòng ấy sẽ không được phát hiện nếu như không có sự vào cuộc của lực lượng công an.
Tại trụ sở Công an huyện Văn Lãng, hai cô gái tội nghiệp dường như vẫn chưa quên được sự thật kinh hoàng vừa trải qua. Trương Thu H, sinh năm 1992 ở xã Quyết Thắng, Thái Nguyên cho biết, đầu năm 2009, qua mạng cô “chat” làm quen với một bạn trai tên Thành ở phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên. Tối ngày 26/3/2010, Thành rủ cô đi uống rượu ốc ngoài thành phố cùng với hai cô bạn gái khác. Tối đó cô uống khá nhiều rượu nên phải về nơi ở của hai cô bạn gái của Thành để ngủ lại. Khoảng 10 giờ sáng hôm sau cô tỉnh dậy thấy đầu đau như búa bổ và rất ngạc nhiên khi thấy cả nhóm đang trên một chiếc taxi. Họ cho biết là lên Lạng Sơn chơi tiếp, cô tỏ ý không muốn đi thì bị chúng dọa đánh, buộc phải đi. Sau đó cô bị bán vào một ổ mại dâm ở Bằng Tường, Trung Quốc. Ngày 7/4 theo yêu cầu thỏa hiệp giữa công an hai nước, Công an huyện Văn Lãng, đã phối hợp với Công an Bằng Tường, tổ chức giải cứu cho Trương Thu H. Rất may Đổng Thị N, sinh năm 1993 ở Văn Quan, vừa bị bán sang cũng được giải thoát cùng. Vốn là một học sinh giỏi trong đội tuyển của trường PTTH trên địa bàn huyện Văn Quan, nhưng chỉ vì mất cảnh giác nên Đổng Thị N. đã bị rơi vào bẫy của những đối tượng là thanh thiếu niên hư hỏng. Trong một lần lên mạng, N đã làm quen được với một nhóm bạn đang cùng độ tuổi mình ở thành phố Thái Nguyên. Ngỡ rằng cùng là bạn gái nên sẽ có những trao đổi giúp đỡ nhau trong học tập, N không một chút nghi ngờ khi hai cô bạn gái rủ sang Thái Nguyên chơi. Ngày 3/4/2010 N. có mặt tại phường Phú Xá, thành phố Thái Nguyên. Hai cô bạn mới quen xinh xắn, sành điệu nên N rất ngưỡng mộ. Bởi vậy sáng ngày 7/4 họ cùng với một người bạn trai nữa rủ cô thuê taxi lên biên giới Lạng Sơn chơi thì cô đã không ngần ngại. Nhưng thật không ngờ, cô đã bị chúng bán cho một chủ chứa bên Trung Quốc. Song N rất may mắn khi vừa mới bị bán đã được giải thoát ngay. Vào hồi 5 giờ chiều ngày 29/4/2010, tại cửa khẩu Tân Thanh, hai em Trương Thu H và Đổng Thị N đã được tiếp nhận trở về Việt Nam.
Đây là vấp ngã nhớ đời của những cô gái trẻ như H, N, song việc quan tâm, giáo dục cho con em mình là điều hết sức quan trọng đối với các bậc làm cha, mẹ. Hơn nữa việc giải cứu thành công đưa nạn nhân về với gia đình, mất rất nhiều thời gian, công sức.

Nguyễn Thái