Thứ năm,  08/12/2022

Khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng, đốt xe cảnh sát giao thông

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: Liên quan vụ một thanh niên chết vì chạy trốn CSGT khi vi phạm Luật Giao thông ở xã Kỳ Long (Kỳ Anh), cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án: "Gây rối trật tự công cộng và cố ý hủy hoại tài sản" để điều tra, làm rõ vụ việc.Khoảng 16 giờ ngày 6-5-2010, ba thanh niên ở xã Kỳ Phương (Kỳ Anh) chở nhau trên một xe mô-tô lưu thông trên quốc lộ 1A, cầm lái là Nguyễn Tiến Toàn (SN 1987). Đến xã Kỳ Long, nhóm này bị Đội tuần tra CSGT Công an huyện Kỳ Anh phát hiện và truy đuổi. Nguyễn Tiến Toàn liền cho hai người ngồi sau xuống xe, rồi phóng xe bỏ chạy. Đến cầu Đá Hát, thuộc xã Kỳ Long, xe của Toàn bị xe CSGT đuổi kịp. Theo dư luận, tại đây, do quá hoảng hốt, Toàn đã chết cho xe mất lái lao vào một xe ô-tô tải chạy cùng chiều.Hàng trăm người dân trong vùng đã kéo đến hiện trường khiến giao thông trên quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ liền, một số phần tử quá khích...

Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết: Liên quan vụ một thanh niên chết vì chạy trốn CSGT khi vi phạm Luật Giao thông ở xã Kỳ Long (Kỳ Anh), cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án: “Gây rối trật tự công cộng và cố ý hủy hoại tài sản” để điều tra, làm rõ vụ việc.

Khoảng 16 giờ ngày 6-5-2010, ba thanh niên ở xã Kỳ Phương (Kỳ Anh) chở nhau trên một xe mô-tô lưu thông trên quốc lộ 1A, cầm lái là Nguyễn Tiến Toàn (SN 1987). Đến xã Kỳ Long, nhóm này bị Đội tuần tra CSGT Công an huyện Kỳ Anh phát hiện và truy đuổi. Nguyễn Tiến Toàn liền cho hai người ngồi sau xuống xe, rồi phóng xe bỏ chạy. Đến cầu Đá Hát, thuộc xã Kỳ Long, xe của Toàn bị xe CSGT đuổi kịp. Theo dư luận, tại đây, do quá hoảng hốt, Toàn đã chết cho xe mất lái lao vào một xe ô-tô tải chạy cùng chiều.

Hàng trăm người dân trong vùng đã kéo đến hiện trường khiến giao thông trên quốc lộ 1A ách tắc nhiều giờ liền, một số phần tử quá khích đã đuổi đánh công an, lật và đốt cháy xe ô-tô BKS 38A-5589 của Công an huyện Kỳ Anh.
Theo Dantri