Thứ ba,  29/11/2022

Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin đầu tháng 4-2010, Cơ quan CSĐT tỉnh Kiên Giang đã bắt giam Lại Đức Việt (SN 1966) và Ngô Văn Lợi (SN 1974) là Giám đốc và Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh Điện lực Giồng Riềng (Kiên Giang) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.Theo cơ quan điều tra, tháng 8-2009, ông Lương Hồng Hải, ở ấp Vĩnh Phước, thị trấn Giồng Riềng, đến chi nhánh Điện lực huyện Giồng Riềng nhờ hỗ trợ tăng công suất trạm biến áp điện để đáp ứng đủ lượng điện cho nhà máy nước đá hoạt động. Lại Đức Việt, Giám đốc chi nhánh Điện lực Giồng Riềng và Ngô Văn Lợi, Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh Điện lực Giồng Riềng yêu cầu ông Hải phải nộp 220 triệu đồng. Sau khi ông Hải gặp trực tiếp để thương lượng, Việt và Lợi đồng ý giảm còn 150 triệu đồng. Ông Hải đã nộp vào tài khoản của Việt và Lợi 130 triệu đồng. Nhận được tiền, Việt chỉ đạo cho Lợi làm thủ tục trình Điện lực Kiên Giang phê duyệt lắp đặt trạm biến...

Như Báo Nhân Dân đã đưa tin đầu tháng 4-2010, Cơ quan CSĐT tỉnh Kiên Giang đã bắt giam Lại Đức Việt (SN 1966) và Ngô Văn Lợi (SN 1974) là Giám đốc và Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh Điện lực Giồng Riềng (Kiên Giang) về hành vi lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cơ quan điều tra, tháng 8-2009, ông Lương Hồng Hải, ở ấp Vĩnh Phước, thị trấn Giồng Riềng, đến chi nhánh Điện lực huyện Giồng Riềng nhờ hỗ trợ tăng công suất trạm biến áp điện để đáp ứng đủ lượng điện cho nhà máy nước đá hoạt động. Lại Đức Việt, Giám đốc chi nhánh Điện lực Giồng Riềng và Ngô Văn Lợi, Trưởng phòng Kỹ thuật chi nhánh Điện lực Giồng Riềng yêu cầu ông Hải phải nộp 220 triệu đồng. Sau khi ông Hải gặp trực tiếp để thương lượng, Việt và Lợi đồng ý giảm còn 150 triệu đồng. Ông Hải đã nộp vào tài khoản của Việt và Lợi 130 triệu đồng. Nhận được tiền, Việt chỉ đạo cho Lợi làm thủ tục trình Điện lực Kiên Giang phê duyệt lắp đặt trạm biến áp mới cho ông Hải bằng kinh phí sửa chữa thường xuyên của chi nhánh Điện lực Giồng Riềng. Sau khi Trạm biến áp điện cho nhà máy nước đá của ông Hải được lắp đặt. Lợi và Việt nhiều lần gọi điện thoại cho ông Hải yêu cầu phải nộp 20 triệu đồng. Ông Hải đã nộp thêm cho Việt và Lợi 13 triệu đồng. Khi sự việc sắp đổ bể, Việt và Lợi mời ông Hải đến cơ quan trả lại số tiền và đề nghị ông Hải ký nhận, đã cho cả hai mượn số tiền trên.

Mới đây, cơ quan điều tra đã xác minh làm rõ thêm bốn người đã từng nộp tiền cho Việt và Lợi với những hành vi tương tự.
Theo Nhandan