Thứ tư,  08/02/2023

Bắt vụ vận chuyển gần 5 tấn pháo các loại

LSO-Vào lúc 6 giờ 30 ngày 1/6/2010, tại km 68+69 quốc lộ 1A (địa phận thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng), tổ công tác do Đại úy Phương Thúc Định thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra xe ô tô BKS 98K-4537 đang chạy hướng Lạng Sơn - Hà Nội. Lái xe là Ngô Xuân Cẩm, sinh năm 1960, trú tại Phố Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang.Trong lúc tổ công tác kiểm tra xe, Nguyễn Đức Cường (sinh năm 1973, trú tại Đông Sơn, Yên Thế, Bắc Giang) ngồi trên ghế phụ lái đã nhảy xuống xe bỏ chạy. Được sự giúp sức của quần chúng nên Cường đã bị bắt giữ. Nguyễn Đức Cường khai nhận vận chuyển và áp tải số pháo này cho một người không biết tên để lấy 3 triệu tiền công. Qua kiểm tra trên xe có 75 bao tải dứa, bên trong là các loại pháo hoa giàn nổ, pháo lựu đạn do Trung Quốc sản xuất với tổng trọng lượng 4.740 kg. Chủ xe Ngô Xuân Cẩm khai nhận do không biết là hàng cấm nên đã nhận chở thuê cho Nguyễn Đức Cường...

LSO-Vào lúc 6 giờ 30 ngày 1/6/2010, tại km 68+69 quốc lộ 1A (địa phận thị trấn Chi Lăng, huyện Chi Lăng), tổ công tác do Đại úy Phương Thúc Định thuộc phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lạng Sơn đã kiểm tra xe ô tô BKS 98K-4537 đang chạy hướng Lạng Sơn – Hà Nội.
Lái xe là Ngô Xuân Cẩm, sinh năm 1960, trú tại Phố Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang.Trong lúc tổ công tác kiểm tra xe, Nguyễn Đức Cường (sinh năm 1973, trú tại Đông Sơn, Yên Thế, Bắc Giang) ngồi trên ghế phụ lái đã nhảy xuống xe bỏ chạy. Được sự giúp sức của quần chúng nên Cường đã bị bắt giữ. Nguyễn Đức Cường khai nhận vận chuyển và áp tải số pháo này cho một người không biết tên để lấy 3 triệu tiền công. Qua kiểm tra trên xe có 75 bao tải dứa, bên trong là các loại pháo hoa giàn nổ, pháo lựu đạn do Trung Quốc sản xuất với tổng trọng lượng 4.740 kg. Chủ xe Ngô Xuân Cẩm khai nhận do không biết là hàng cấm nên đã nhận chở thuê cho Nguyễn Đức Cường từ biên giới về Bắc Giang để lấy 1,5 triệu đồng tiền công. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Chi Lăng tiếp tục điều tra làm rõ.

Thủy Quyên - Minh Anh