Thứ tư,  01/02/2023

Truy nã một giám đốc doanh nghiệp lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Đàm Thị Thủy, Giám đốc doanh nghiệp hoa "Đàm Thủy" tại TP Thanh Hóa về hành vi lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều công dân trên địa bàn.Đàm Thị Thủy sinh năm 1978, trú tại 360 B phố Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa. Lợi dụng danh nghĩa Giám đốc doanh nghiệp hoa trang trí có uy tín trên địa bàn tỉnh, từ tháng 8-2009 đến nay Thủy đã vay tiền với lãi suất cao của nhiều người và mượn trích lục đất của nhiều người khác để thế chấp vay tiền các ngân hàng với lý do mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhưng thực chất dùng để tiêu xài hoang phí và chơi cổ phiếu. Người bị Thủy lừa, vay nhiều nhất là ông T. ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa với số tiền 6,3 tỷ đồng (lãi suất 3%/tháng) nhưng không trả được cả vốn lẫn lãi. Do không còn khả năng trả nợ, Thủy đã ly hôn với chồng rồi bỏ trốn.Cơ quan Cảnh sát...

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Đàm Thị Thủy, Giám đốc doanh nghiệp hoa “Đàm Thủy” tại TP Thanh Hóa về hành vi lạm dụng tín nhiệm, lừa đảo, chiếm đoạt gần 15 tỷ đồng của nhiều công dân trên địa bàn.

Đàm Thị Thủy sinh năm 1978, trú tại 360 B phố Lê Lai, phường Đông Sơn, TP Thanh Hóa. Lợi dụng danh nghĩa Giám đốc doanh nghiệp hoa trang trí có uy tín trên địa bàn tỉnh, từ tháng 8-2009 đến nay Thủy đã vay tiền với lãi suất cao của nhiều người và mượn trích lục đất của nhiều người khác để thế chấp vay tiền các ngân hàng với lý do mở rộng sản xuất, kinh doanh, nhưng thực chất dùng để tiêu xài hoang phí và chơi cổ phiếu. Người bị Thủy lừa, vay nhiều nhất là ông T. ở phường Nam Ngạn, TP Thanh Hóa với số tiền 6,3 tỷ đồng (lãi suất 3%/tháng) nhưng không trả được cả vốn lẫn lãi. Do không còn khả năng trả nợ, Thủy đã ly hôn với chồng rồi bỏ trốn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc, truy bắt Đàm Thị Thủy để phục vụ cho công tác điều tra vụ án.
Theo Nhandan