Thứ năm,  09/02/2023

Làm rõ vụ dùng " mỹ nhân kế " để tổ chức cướp tài sản của người nước ngoài

LSO-Khoảng 8 giờ ngày 28/5/2010, Công an huyện Lộc Bình tiếp nhận đơn trình báo của ông Phương Phúc Trung, sinh năm 1970 quốc tịch Trung Quốc có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Ái Điểm, huyện Ninh Minh (Quảng Tây- Trung Quốc). Qua lời kể bằng tiếng việt lơ lớ nhưng cụ thể, ông Trung cho biết: Ông nhập cảnh vào Việt Nam ngày 27/5 với mục đích buôn bán mặt hàng nhựa thông trên địa bàn huyện Lộc Bình. Buổi chiều cùng ngày, ông nhận được điện thoại của một phụ nữ tên là Hằng mà ông đã quen biết trong quá trình qua lại làm ăn và hẹn ông tối nay sẽ đi chơi. Sau khi ăn cơm tối tại nhà một người quen, ông đã điện cho Hằng đến đón. Khoảng 22 giờ, người phụ nữ tên Hằng đến đón ông Trung và đưa đến 1 ngôi nhà trong ngõ ở khu phố Bờ Sông thị trấn Lộc bình, Hằng đã mở cửa và dẫn ông Trung vào trong nhà. Với khuôn mặt xinh đẹp, giọng nói trẻ trung và nụ cười lúng liếng, ông Trung đã bị Hằng hút hồn. Trong khi hai người...

LSO-Khoảng 8 giờ ngày 28/5/2010, Công an huyện Lộc Bình tiếp nhận đơn trình báo của ông Phương Phúc Trung, sinh năm 1970 quốc tịch Trung Quốc có hộ khẩu thường trú tại thị trấn Ái Điểm, huyện Ninh Minh (Quảng Tây- Trung Quốc).
Qua lời kể bằng tiếng việt lơ lớ nhưng cụ thể, ông Trung cho biết: Ông nhập cảnh vào Việt Nam ngày 27/5 với mục đích buôn bán mặt hàng nhựa thông trên địa bàn huyện Lộc Bình. Buổi chiều cùng ngày, ông nhận được điện thoại của một phụ nữ tên là Hằng mà ông đã quen biết trong quá trình qua lại làm ăn và hẹn ông tối nay sẽ đi chơi. Sau khi ăn cơm tối tại nhà một người quen, ông đã điện cho Hằng đến đón. Khoảng 22 giờ, người phụ nữ tên Hằng đến đón ông Trung và đưa đến 1 ngôi nhà trong ngõ ở khu phố Bờ Sông thị trấn Lộc bình, Hằng đã mở cửa và dẫn ông Trung vào trong nhà. Với khuôn mặt xinh đẹp, giọng nói trẻ trung và nụ cười lúng liếng, ông Trung đã bị Hằng hút hồn. Trong khi hai người đang tình tứ thì cửa nhà bật mở, 3 người đàn ông xông vào tay cầm gậy và dao khống chế , đánh đập ông Trung và nói: Chúng mày vào nhà tao làm gì? Trai gái làm ô uế nhà tao, đồng thời móc túi quần của nạn nhân lấy điện thoại di động cộng với 1,5 triệu đồng và 70 đồng nhân dân tệ. Thấy số tiền quá ít, một đối tượng đã bắt ông gọi điện thoại về nhà bảo người nhà mang 4 vạn nhân dân tệ sang để chuộc người. Quá hoảng sợ, ông Trung đã phải điện thoại về nhưng không liên lạc được, bọn chúng lại ép ông phải điện thoại cho người quen ở thị trấn Lộc Bình vay tiền đưa cho chúng. Ông đã phải điện thoại cho một người bạn vay tiền với lý do đi ăn uống, hát hò hết tiền nên vay để trả. Một đối tượng đã đi xe máy đến nhà người bạn ông nhận đủ 4 triệu đồng, sau thả về với lời đe dọa, nếu báo với công an sẽ tìm để cắt gân chân và giết chết.
Ngay sau khi nhận tin báo, Công an huyện Lộc Bình đã tổ chức xác minh vụ việc và địa điểm gây án, đồng thời tiến hành điều tra xác định đối tượng gây án. Căn cứ vào lời khai của nạn nhân cùng những chứng cứ thu thập được tại hiện trường, tổ công tác đã triệu tập chủ nhà là Nguyễn Văn Đông, sinh năm 1966- một đối tượng vừa ra tù vì tội buôn bán ma túy. Tại cơ quan công an, sau một hồi quanh co chối tội nhưng trước những chứng cứ thuyết phục, tên Đông đã phải nhận tội đồng thời khai báo về đồng phạm trong vụ án. Chỉ sau 4 giờ đồng hồ, Công an huyện đã ra quyết định bắt khẩn cấp đối với 4 đối tượng gồm: Phạm Thị Hằng, sinh năm 1979; Nguyễn Thành Đông, sinh năm 1966; Nguyễn Khắc Dũng, sinh năm 1974 và Thân Văn Đảm, sinh năm 1976 đều trú tại thị trấn Lộc Bình. Cả 4 đối tượng trên là một nhóm chuyên tụ tập rượu chè, cờ bạc. Do có quan hệ từ trước, Phạm Thị Hằng biết ông Phương Phúc Trung hay sang Việt Nam buôn bán và có nhiều tiền. Hằng đã bàn bạc với các đối tượng Đông, Dũng, Đảm khi nào ông Trung sang Việt Nam thì sẽ dùng “mỹ nhân kế” để tổ chức cướp tài sản. Ngày 27/6 biết ông Trung vừa vào Việt Nam, Hằng đã chủ động điện thoại rủ ông Trung đi chơi, đồng thời cùng đồng bọn chuẩn bị kế hoạch gây án. Kịch bản mà bọn chúng dựng lên đã được thực hiện một cách cẩn thận, khi 2 người đang tâm sự trong nhà của đối tượng Đông thì Đông cùng các đối tượng Dũng và Đảm xông vào dùng gậy và dao bầu đánh đập, đe dọa cướp tài sản của nạn nhân, số tiền cướp được chúng đã chia đều cho cả nhóm.

Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ngày 2/6/2010, Công an huyện Lộc Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng Phạm Thị Hằng, Nguyễn Thành Đông, Nguyễn Khắc Dũng và Thân Văn Đảm về hành vi cướp tài sản, đồng thời thu hồi toàn bộ tài sản mà chúng đã cướp được. Hiện nay, Công an huyện Lộc Bình đang hoàn tất thủ tục để đưa vụ án ra truy tố trước pháp luật.

Đức Toàn - Việt Dũng