Thứ hai,  26/09/2022

Thắp hương làm cháy gần 2 ha rừng thông ở núi Ngự Bình

Vào khoảng 9 gìơ 30 sáng 26-6 đã xảy ra vụ cháy rừng thông ở núi Ngự Bình, TP Huế (Thừa Thiên - Huế), khiến gần 2 ha rừng thông cảnh quan ở đây bị thiêu rụi.Nhận tin báo ngay sau đó, lực lượng chữa cháy cơ quan chức năng như Công an, Quân đội, kiểm lâm… đã có mặt tại hiện trường và đã phối hợp cùng nhân dân khoanh vùng dập đám cháy. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và thảm thực bì nhiều khiến ngọn lửa lan nhanh nên đến khoảng 11h30 mới dập tắt được đám cháy.Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một phụ nữ lên mộ thắp hương sơ ý để lửa bén vào cây thông gây cháy. Cô gái này đã bị công an bắt tạm giữ để điều tra làm rõ vụ...

Vào khoảng 9 gìơ 30 sáng 26-6 đã xảy ra vụ cháy rừng thông ở núi Ngự Bình, TP Huế (Thừa Thiên – Huế), khiến gần 2 ha rừng thông cảnh quan ở đây bị thiêu rụi.

Nhận tin báo ngay sau đó, lực lượng chữa cháy cơ quan chức năng như Công an, Quân đội, kiểm lâm… đã có mặt tại hiện trường và đã phối hợp cùng nhân dân khoanh vùng dập đám cháy. Tuy nhiên, do thời tiết nắng nóng và thảm thực bì nhiều khiến ngọn lửa lan nhanh nên đến khoảng 11h30 mới dập tắt được đám cháy.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do một phụ nữ lên mộ thắp hương sơ ý để lửa bén vào cây thông gây cháy. Cô gái này đã bị công an bắt tạm giữ để điều tra làm rõ vụ việc.
Theo Nhandan