Thứ tư,  22/03/2023

Xử phạt hai doanh nghiệp viễn thông vi phạm quy định quản lý thuê bao di động trả trước

Ngày 13-7, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) cho biết, Bộ TT và TT vừa ra quyết định xử phạt Công ty GTel Mobile (đơn vị khai thác mạng di động Beeline) 70 triệu đồng và Công ty Thông tin Viễn thông điện lực (EVN Telecom) 17 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về quản lý thuê bao di động trả trước. Mạng di động S-Fone cũng vi phạm quy định này nhưng đang trong quá trình giải trình cho nên Bộ chưa ra quyết định xử phạt. Trong thời gian tới, thanh tra Bộ sẽ tiếp tục kiểm tra việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước của các mạng di động Viettel Mobile, MobiFone và VinaPhone.Tại cuộc họp với các cơ quan chức năng về quản lý thuê bao di động trả trước diễn ra ngày 13-7, Thứ trưởng TT và TT Lê Nam Thắng cho biết, hiện 100% số thuê bao trả trước đã đăng ký thông tin. Song, những thông tin này không đủ độ tin cậy để phục vụ công tác quản lý. Từ nay đến cuối năm, Bộ TT và TT sẽ phối hợp...

Ngày 13-7, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) cho biết, Bộ TT và TT vừa ra quyết định xử phạt Công ty GTel Mobile (đơn vị khai thác mạng di động Beeline) 70 triệu đồng và Công ty Thông tin Viễn thông điện lực (EVN Telecom) 17 triệu đồng vì đã vi phạm quy định về quản lý thuê bao di động trả trước. Mạng di động S-Fone cũng vi phạm quy định này nhưng đang trong quá trình giải trình cho nên Bộ chưa ra quyết định xử phạt. Trong thời gian tới, thanh tra Bộ sẽ tiếp tục kiểm tra việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước của các mạng di động Viettel Mobile, MobiFone và VinaPhone.

Tại cuộc họp với các cơ quan chức năng về quản lý thuê bao di động trả trước diễn ra ngày 13-7, Thứ trưởng TT và TT Lê Nam Thắng cho biết, hiện 100% số thuê bao trả trước đã đăng ký thông tin. Song, những thông tin này không đủ độ tin cậy để phục vụ công tác quản lý. Từ nay đến cuối năm, Bộ TT và TT sẽ phối hợp với Bộ Công an tập trung kiểm tra trọng điểm việc thực hiện quản lý thuê bao di động trả trước tại ba thành phố lớn là Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Các cơ quan chức năng sẽ phối hợp rà soát, đối chiếu độ chính xác của thông tin đăng ký thuê bao với cơ sở dữ liệu chứng minh nhân dân của cơ quan công an. Trên cơ sở đó, tất cả các thuê bao đăng ký không đúng tên và số chứng minh nhân dân sẽ chuyển cho doanh nghiệp xử lý, cắt liên lạc.
Theo Nhandan