Thứ sáu,  31/03/2023

Công an huyện Đình Lập: Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT

LSO-Thời gian qua tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Đình Lập luôn ổn định. Thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp, đến nay, người dân trên địa bàn đã cơ bản chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.Cảnh sát giao thông huyện Đình Lập xử lý lái xe vi phạm luật TTATGTĐể đảm bảo an toàn giao thông, điều quan trọng nhất là ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện, do đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về trật tự ATGT được xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Chính vì vậy, Công an huyện Đình Lập đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Phát tờ rơi, khẩu hiệu, pa nô và thông qua hệ thống đài truyền thanh – truyền hình … Kết hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ xuống đường tuyên truyền trong tháng cao điểm về ATGT, tổ chức cho học sinh các trường THPT ký cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ, lồng ghép tuyên truyền tại các buổi họp ở khu dân cư, vừa kiểm tra vừa nhắc nhở...

LSO-Thời gian qua tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Đình Lập luôn ổn định. Thực hiện hiệu quả nhiều biện pháp, đến nay, người dân trên địa bàn đã cơ bản chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ.
Cảnh sát giao thông huyện Đình Lập xử lý lái xe vi phạm luật TTATGT
Để đảm bảo an toàn giao thông, điều quan trọng nhất là ý thức tự giác của người điều khiển phương tiện, do đó, công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về trật tự ATGT được xác định là một trong những nhiệm vụ hàng đầu. Chính vì vậy, Công an huyện Đình Lập đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: Phát tờ rơi, khẩu hiệu, pa nô và thông qua hệ thống đài truyền thanh – truyền hình … Kết hợp với đoàn thanh niên, hội phụ nữ xuống đường tuyên truyền trong tháng cao điểm về ATGT, tổ chức cho học sinh các trường THPT ký cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ, lồng ghép tuyên truyền tại các buổi họp ở khu dân cư, vừa kiểm tra vừa nhắc nhở người điều khiển phương tiện nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về ATGT. Thường xuyên hướng dẫn người dân ở ven đường nhất là các tỉnh lộ, huyện lộ, khu vực có mật độ phương tiên tham gia giao thông cao chấp hành các qui định về ATGT, không lấn chiếm lòng, lề đường. Bằng các hình thức tuyên truyền cụ thể, dễ hiểu, đại đa số người dân trên địa bàn đã tự giác chấp hành các qui định của pháp luật về ATGT, đưa đến số vi phạm ngày càng giảm. Chị Bùi thị Thắm, thị trấn Đình Lập cho biết: Qua tuyên truyền chị đã thấy được tầm quan trọng của việc chấp hành Luật giao thông đối với người điều khiển phương tiện. Chính vì thế, mỗi khi phải sử dụng xe gắn máy chị đều không quên đội mũ bảo hiểm và mang theo những giấy tờ cần thiết. Song song với công tác tuyên truyền, Đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Đình Lập còn duy trì thường xuyên các hoạt động thanh tra, kiểm tra các phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn, đặc biệt là vào các dịp lễ tết, ngày hội, sự kiện chính trị văn hoá. Từ đầu năm đến nay, Đội đã tổ chức 238 ca tuần tra, kiểm soát, với 912 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia. Qua đó, đã phát hiện và xử lý 362 trường hợp vi phạm, tạm giữ 51 phương tiện, phạt tiền 118 triệu 500 nghìn đồng. Các lỗi chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm (111 trường hợp), không có giấy phép lái xe (75 trường hợp), không mang theo đăng ký xe (40 trường hợp). Đại uý Nguyễn Quang Tuyến, Đội phó quản lý hành chính – giao thông trật tự Công an huyện Đình Lập cho biết: Do người dân chấp hành tốt các qui định, cùng với việc thường xuyên tuần tra, kiểm soát của Đội nên trong 6 tháng đầu năm 2010, trên địa bàn chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm bị thương 6 người. So với cùng kỳ giảm cả 3 tiêu chí: số người chết – số người bị thương – số vụ.
Đại uý Nguyễn Quang Tuyến cho biết thêm: Trong thời gian tới Công an huyện Đình Lập sẽ tiếp tục tuyên truyền về văn hoá giao thông, giáo dục trước hết trong cán bộ, chiến sĩ cơ quan, sau đó đến gia đình, người thân của họ để mọi người nghiêm túc khi tham gia giao thông. Tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Chính vậy, thời gian này, hình ảnh người điều khiển xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông gần như không còn. Nhiều người dân cho biết, khi điều khiển hoặc ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy mà không đội mũ bảo hiểm là cảm thấy lạc lõng với mọi người và điều quan trọng hơn cả là không an toàn cho chính bản thân họ. Vì vậy, việc đội mũ bảo hiểm cũng như chấp hành nghiêm các qui định khi tham gia giao thông đã được đông đảo người dân đồng tình.

Hoàng Vương