Thứ tư,  20/10/2021

Bắt hai kẻ trộm 14 xe máy

Ngày 16-7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) khởi tố, bắt tạm giam Ngô Văn Khanh, SN 1987, ở Vĩnh Phúc và Đinh Thị Loan, SN 1986, ở Hòa Bình đã gây ra 12 vụ trộm, lấy 15 chiếc xe máy đem bán lấy tiền tiêu xài từ cuối năm 2009 đến nay.Trước đó, công an kiểm tra hành chính hai kẻ này đem một chiếc xe máy, hiệu Air Blade đặt tại một hiệu cầm đồ trên đường Láng đã không xuất trình được giấy tờ. Khanh và Loan thừa nhận, chiếc xe là tang vật của một vụ trộm ở nhà anh Nguyễn Văn Hồng ở Vĩnh Yên. Loan khai là sinh viên cao đẳng tại Hà Nội. Khanh cũng từng là sinh viên đại học nhưng đã bị đuổi học. Cả hai thuê nhà trọ ở đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy sống với nhau.Bắt kẻ cầm đầu nhóm cướp giật túi xách Ngày 16-8, Đội 8, Phòng PC 45 Công an Hà Nội bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đông, SN 1985, trú tại Hòa Sơn, thị trấn Trúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản. Đông đã có một tiền án...

Ngày 16-7, Công an quận Đống Đa (Hà Nội) khởi tố, bắt tạm giam Ngô Văn Khanh, SN 1987, ở Vĩnh Phúc và Đinh Thị Loan, SN 1986, ở Hòa Bình đã gây ra 12 vụ trộm, lấy 15 chiếc xe máy đem bán lấy tiền tiêu xài từ cuối năm 2009 đến nay.

Trước đó, công an kiểm tra hành chính hai kẻ này đem một chiếc xe máy, hiệu Air Blade đặt tại một hiệu cầm đồ trên đường Láng đã không xuất trình được giấy tờ. Khanh và Loan thừa nhận, chiếc xe là tang vật của một vụ trộm ở nhà anh Nguyễn Văn Hồng ở Vĩnh Yên. Loan khai là sinh viên cao đẳng tại Hà Nội. Khanh cũng từng là sinh viên đại học nhưng đã bị đuổi học. Cả hai thuê nhà trọ ở đường Nguyễn Khang, Cầu Giấy sống với nhau.

Bắt kẻ cầm đầu nhóm cướp giật túi xách

Ngày 16-8, Đội 8, Phòng PC 45 Công an Hà Nội bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Đông, SN 1985, trú tại Hòa Sơn, thị trấn Trúc Sơn (Chương Mỹ, Hà Nội) về hành vi cướp giật tài sản. Đông đã có một tiền án về tội cướp giật tài sản, sau khi mãn hạn tù, từ cuối năm 2009 đến nay, y cầm đầu một nhóm cướp gây ra nhiều vụ cướp giật túi xách của một số phụ nữ đi trên đường phố Hà Nội với lượng tài sản lớn. Ngày 6-8-2008 Đông cùng Kiều Văn Tư, trú tại thôn Yên Khê (Đại Yên, Chương Mỹ) cướp túi xách của một phụ nữ đang đi bộ trên phố Hàng Da. Chiếc túi “hàng hiệu” này trị giá 8.000 USD, bên trong có 5.000 ơ-rô và khoảng 50 triệu VNĐ. Vụ khác, chúng cướp của một phụ nữ tại gầm cầu vượt Ngã Tư Sở bên trong túi xách có 300 triệu đồng, một điện thoại Nokia 5610. Tối 11-8, chúng cướp túi xách của một phụ nữ trước số nhà 74 phố Mã Mây, chia nhau một điện thoại LG, một điện thoại Nokia E71, 300 USD và khoảng 10 triệu VNĐ. Công an đang làm rõ vụ việc.

Một trung úy công an bị côn đồ đâm trọng thương

Chiều 15-8, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, trong khi ngăn chặn hai nhóm thanh niên đang gây rối có hung khí trên đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP Đồng Hới, trung úy Nguyễn Hoàng Nam – CSHS Công an phường bị côn đồ đâm trọng thương.

Mặc dù bị thương nặng nhưng anh vẫn cố gắng khống chế không cho đối tượng trốn thoát. Đồng đội đã có mặt hỗ trợ đưa anh Nam đi cấp cứu kịp thời. Hiện nay, sức khỏe của anh Nam đã ổn định.

Công an TP Đồng Hới đã bắt tạm giam Nguyễn Quốc Việt (tên dùng dao đâm anh Nam) tiếp tục làm rõ vụ việc.

Chìm thuyền, một người chết

Chiều 16-8, UBND xã Duy Nghĩa, huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết, lực lượng cứu hộ của địa phương đã tìm kiếm và vớt được thi thể ông Phạm Lạc (SN 1947), trú tại xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) bị chìm thuyền, chết khi chở cát.

Khoảng 14 giờ 30 phút ngày 14-8, chiếc thuyền chở cát xây dựng công trình đường dẫn cầu Cửa Đại do ông Lạc điều khiển đang cập bãi thì máy bơm nước bị ngưng hoạt động, khiến nước ập vào làm chìm thuyền. Sự cố xảy ra bất ngờ, ông Lạc không thoát ra kịp bị chết; vợ và con ông Lạc cùng đi trên thuyền được bà con ngư dân cứu thoát chết.
Theo Nhandan