Chủ nhật,  24/10/2021

Thu giữ hàng nghìn cổ vật trái phép ở Quảng Ngãi

Sáng 26-8, Công an huyện Sơn Tịnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra, phân loại một lượng lớn cổ vật vận chuyển trái phép trên chiếc xe tải loại 2,5 tấn. Số cổ vật này có hai loại là gốm tráng men và gốm sứ, bao gồm hũ đựng hương liệu, bình đựng rượu các loại, bát đĩa, ly, chén uống rượu... với khoảng hàng nghìn chiếc lớn nhỏ.Được biết, số cổ vật này Công an huyện Sơn Tịnh phát hiện và bắt giữ vào lúc 22 giờ ngày 24-8 khi đang trên tuyến đường vận chuyển từ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn lên do lái xe Nguyễn Văn Bạo (1983) ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn điều khiển. Chủ hàng này là của bà Võ Thị Sim (SN 1960) và Nguyễn Thị Cường (SN 1957) ở xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Các chủ hàng cho biết, số cổ vật này mua gom của người dân xã Bình Châu với giá 30 triệu đồng và vận chuyển vào Bình Định để tiêu thụ. Vụ việc đang được Công an huyện Sơn Tịnh và các...

Sáng 26-8, Công an huyện Sơn Tịnh và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ngãi đã tiến hành kiểm tra, phân loại một lượng lớn cổ vật vận chuyển trái phép trên chiếc xe tải loại 2,5 tấn. Số cổ vật này có hai loại là gốm tráng men và gốm sứ, bao gồm hũ đựng hương liệu, bình đựng rượu các loại, bát đĩa, ly, chén uống rượu… với khoảng hàng nghìn chiếc lớn nhỏ.

Được biết, số cổ vật này Công an huyện Sơn Tịnh phát hiện và bắt giữ vào lúc 22 giờ ngày 24-8 khi đang trên tuyến đường vận chuyển từ xã Bình Châu, huyện Bình Sơn lên do lái xe Nguyễn Văn Bạo (1983) ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn điều khiển. Chủ hàng này là của bà Võ Thị Sim (SN 1960) và Nguyễn Thị Cường (SN 1957) ở xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Các chủ hàng cho biết, số cổ vật này mua gom của người dân xã Bình Châu với giá 30 triệu đồng và vận chuyển vào Bình Định để tiêu thụ. Vụ việc đang được Công an huyện Sơn Tịnh và các cơ quan chức năng của tỉnh thụ lý và xử lý theo pháp luật.
Theo Nhandan