Thứ tư,  20/10/2021

Giao lưu điển hình tiên tiến phòng, chống tội phạm

Ngày 31-8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, giao lưu các điển hình tiên tiến thực hiện Nghị quyết 09/CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm (PCTP) với chủ đề "Vì cuộc sống bình yên".Các đồng chí: Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; đại diện các bộ, cơ quan T.Ư, TP Hồ Chí Minh cùng 217 gương tiêu biểu trong đấu tranh PCTP, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của các tỉnh, thành phố trong cả nước dự.Nghị quyết 09/CP và Chương trình quốc gia PCTP được Chính phủ ban hành năm 1998. Qua 12 năm tổ chức thực hiện, đã đạt được những kết quả quan trọng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh PCTP, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Tại buổi gặp...
Ngày 31-8, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ Công an tổ chức gặp mặt, giao lưu các điển hình tiên tiến thực hiện Nghị quyết 09/CP và Chương trình quốc gia phòng, chống tội phạm (PCTP) với chủ đề “Vì cuộc sống bình yên”.
Các đồng chí: Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; đại diện các bộ, cơ quan T.Ư, TP Hồ Chí Minh cùng 217 gương tiêu biểu trong đấu tranh PCTP, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của các tỉnh, thành phố trong cả nước dự.

Nghị quyết 09/CP và Chương trình quốc gia PCTP được Chính phủ ban hành năm 1998. Qua 12 năm tổ chức thực hiện, đã đạt được những kết quả quan trọng, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân tham gia đấu tranh PCTP, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Tại buổi gặp mặt, tám đại biểu tiêu biểu là những cá nhân, tập thể quần chúng; vợ, con chiến sĩ công an nhân dân hy sinh trong khi đấu tranh trấn áp tội phạm; sĩ quan, chiến sĩ công an… đã trực tiếp giao lưu, chia sẻ suy nghĩ, hành động, kinh nghiệm, những khó khăn, thách thức phải vượt qua trong công tác cũng như cuộc sống… Chương trình giao lưu gây xúc động và cảm phục của nhiều người.

Phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt, giao lưu, đồng chí Trương Vĩnh Trọng đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những thành tích trong đấu tranh PCTP mà Bộ Công an, các ngành, các địa phương và quần chúng nhân dân đạt được. Khẳng định, quá trình thực hiện Nghị quyết và Chương trình quốc gia PCTP đã tạo chuyển biến tích cực trong phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, góp phần kiềm chế các loại tội phạm, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Phó Thủ tướng xúc động chia sẻ những hy sinh mất mát với thương binh, người thân các liệt sĩ đã hy sinh trong khi làm nhiệm vụ. Đồng thời nhấn mạnh, để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, cần tiếp tục đẩy mạnh phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trong đó Công an là lực lượng nòng cốt. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân tham gia giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Theo Nhandan