Thứ tư,  27/10/2021

Bắt quả tang một doanh nghiệp xả nước không đạt tiêu chuẩn ra môi trường

Chiều 7-9, Thượng tá Ngô Quý Thiệu, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Phú Thọ) cho biết, sau nhiều ngày mật phục, khoảng 6 giờ sáng 6-9, công an đã bắt quả tang Công ty TNHH Păngrim Neotex đang xả nước thải không đạt tiêu chuẩn ra môi trường.Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã dùng năm ống nước từ phi 32 đến phi 150 nối từ các bể xả thải ra sông Hồng, trong đó có hai đường ống vẫn đang hoạt động. Theo quy trình xử lý nước thải của công ty, trước khi xả thải ra môi trường, nước thải phải qua năm công đoạn xử lý nhưng khi bị phát hiện, công ty đã bỏ qua nhiều công đoạn xử lý và thải thẳng nước thải ra sông Hồng.Công ty TNHH Păngrim Neotex là doanh nghiệp Hàn Quốc, có trụ sở tại phường Bến Gót, TP Việt Trì. Bình quân mỗi ngày, đơn vị này phải sử dụng từ 2.000 đến 2.200 m3 nước để phục vụ hoạt động dệt, nhuộm vải. Đây là doanh nghiệp có "thâm niên" gây ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ. Ông Yoon Won Kur, Giám...

Chiều 7-9, Thượng tá Ngô Quý Thiệu, Trưởng phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh Phú Thọ) cho biết, sau nhiều ngày mật phục, khoảng 6 giờ sáng 6-9, công an đã bắt quả tang Công ty TNHH Păngrim Neotex đang xả nước thải không đạt tiêu chuẩn ra môi trường.

Tại thời điểm kiểm tra, công ty đã dùng năm ống nước từ phi 32 đến phi 150 nối từ các bể xả thải ra sông Hồng, trong đó có hai đường ống vẫn đang hoạt động. Theo quy trình xử lý nước thải của công ty, trước khi xả thải ra môi trường, nước thải phải qua năm công đoạn xử lý nhưng khi bị phát hiện, công ty đã bỏ qua nhiều công đoạn xử lý và thải thẳng nước thải ra sông Hồng.

Công ty TNHH Păngrim Neotex là doanh nghiệp Hàn Quốc, có trụ sở tại phường Bến Gót, TP Việt Trì. Bình quân mỗi ngày, đơn vị này phải sử dụng từ 2.000 đến 2.200 m3 nước để phục vụ hoạt động dệt, nhuộm vải. Đây là doanh nghiệp có “thâm niên” gây ô nhiễm môi trường ở Phú Thọ. Ông Yoon Won Kur, Giám đốc động lực của Công ty TNHH Păngrim Neotex đã thừa nhận hành vi xả thẳng nước thải không đạt tiêu chuẩn ra môi trường là đúng sự thật.

Hiện, cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi xả thải, khối lượng nước thải và mức độ ô nhiễm để có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật.
Theo Nhandan