Chủ nhật,  24/10/2021

TP Ðà Nẵng xử phạt mười cơ sở nước đóng chai không bảo đảm chất lượng

Ngày 8-9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định xử phạt 100 triệu đồng đối với mười cơ sở sản xuất nước uống đóng chai do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.Được biết, sau đợt tổng kiểm tra của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đối với 61/84 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn thành phố, lực lượng liên ngành đã phát hiện bốn cơ sở hoàn toàn không đạt các tiêu chuẩn vệ sinh, quy trình sản xuất, các quy định về nhãn mác cũng như gia hạn công bố vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả xét nghiệm 52/61 mẫu nước uống, có 10 mẫu nước không đạt các tiêu chuẩn về vi sinh vật, tiêu chuẩn hóa lý, không bảo đảm vệ sinh cho con người khi sử dụng. Toàn bộ lô hàng nước uống đóng chai của mười cơ sở có mẫu nước xét nghiệm không đạt này bị tịch thu, tiêu hủy và bị đình chỉ hoạt động. Đối với các cơ sở còn lại, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra dứt điểm trong...

Ngày 8-9, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định xử phạt 100 triệu đồng đối với mười cơ sở sản xuất nước uống đóng chai do vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Được biết, sau đợt tổng kiểm tra của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP Đà Nẵng đối với 61/84 cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn thành phố, lực lượng liên ngành đã phát hiện bốn cơ sở hoàn toàn không đạt các tiêu chuẩn vệ sinh, quy trình sản xuất, các quy định về nhãn mác cũng như gia hạn công bố vệ sinh an toàn thực phẩm. Kết quả xét nghiệm 52/61 mẫu nước uống, có 10 mẫu nước không đạt các tiêu chuẩn về vi sinh vật, tiêu chuẩn hóa lý, không bảo đảm vệ sinh cho con người khi sử dụng. Toàn bộ lô hàng nước uống đóng chai của mười cơ sở có mẫu nước xét nghiệm không đạt này bị tịch thu, tiêu hủy và bị đình chỉ hoạt động. Đối với các cơ sở còn lại, lực lượng liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra dứt điểm trong tháng 9-2010.
Theo Nhandan