Thứ ba,  19/10/2021

Tai nạn giao thông đường sắt

Khoảng 7 giờ sáng 12-9, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường sắt bắc-nam, đoạn km 17+350 quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội).Đoàn tàu hỏa số hiệu SE 2 đã đâm trực diện vào xe công-ten-nơ, khi xe này đang băng qua đường sắt không có rào chắn. Cú va chạm đã đẩy xe công-ten-nơ văng ra hơn 10 m, nằm đổ ngang qua đường tàu và bị hư hỏng hoàn toàn. Đầu máy xe lửa chỉ bị hư hỏng nhẹ do lái tàu đã kịp thời phát hiện và giảm tốc độ đoàn tàu.Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban an toàn giao thông đường sắt Việt Nam đã huy động các lực lượng cứu hộ tới hiện trường khắc phục hậu quả. Lực lượng cứu hộ phải tháo dỡ phần hư hỏng của xe ô-tô mắc kẹt trên đường tàu để giải tỏa đường tàu. Đến 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, đoạn đường xảy ra tai nạn đã được giải tỏa, đoàn tàu SE2 tiếp tục hành trình. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, lái xe công-ten-nơ bị thương...

Khoảng 7 giờ sáng 12-9, đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông trên tuyến đường sắt bắc-nam, đoạn km 17+350 quốc lộ 1A thuộc địa phận huyện Thường Tín (Hà Nội).

Đoàn tàu hỏa số hiệu SE 2 đã đâm trực diện vào xe công-ten-nơ, khi xe này đang băng qua đường sắt không có rào chắn. Cú va chạm đã đẩy xe công-ten-nơ văng ra hơn 10 m, nằm đổ ngang qua đường tàu và bị hư hỏng hoàn toàn. Đầu máy xe lửa chỉ bị hư hỏng nhẹ do lái tàu đã kịp thời phát hiện và giảm tốc độ đoàn tàu.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Ban an toàn giao thông đường sắt Việt Nam đã huy động các lực lượng cứu hộ tới hiện trường khắc phục hậu quả. Lực lượng cứu hộ phải tháo dỡ phần hư hỏng của xe ô-tô mắc kẹt trên đường tàu để giải tỏa đường tàu. Đến 9 giờ 30 phút sáng cùng ngày, đoạn đường xảy ra tai nạn đã được giải tỏa, đoàn tàu SE2 tiếp tục hành trình. Vụ tai nạn không gây thiệt hại về người, lái xe công-ten-nơ bị thương nhẹ.
Theo Nhandan