Thứ năm,  17/06/2021

Phát hiện 20 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc đang phân hủy

Lúc 15 giờ 30 phút, ngày 14-9, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Đồng Nai cùng cán bộ Chi cục thú y địa phương kiểm tra đột xuất kho chứa thịt lợn tại địa chỉ 70/14, đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, đã phát hiện một kho trữ đông lạnh có diện tích khoảng 43 m2 chứa đầy thịt lợn, xương lợn đã bắt đầu bốc mùi, một số thịt trong kho đã bắt đầu phân hủy.Kho lạnh trên do bà Trần Thị Kim Phượng (37 tuổi) làm chủ. Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Phượng cho biết số thịt và xương lợn chứa trong kho khoảng 20 tấn, do bà mua từ một số lò mổ lợn đưa về trữ trong kho, sau đó đưa đi bán cho các chợ trên địa bàn TP Biên Hòa. Tuy nhiên khi hỏi giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan lĩnh vực thú y thì chủ cơ sở trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp lệ nào.Các mẫu thịt lợn đang được đưa đi xét nghiệm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc và...

Lúc 15 giờ 30 phút, ngày 14-9, Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Đồng Nai cùng cán bộ Chi cục thú y địa phương kiểm tra đột xuất kho chứa thịt lợn tại địa chỉ 70/14, đường Phạm Văn Thuận, phường Tam Hòa, TP Biên Hòa, đã phát hiện một kho trữ đông lạnh có diện tích khoảng 43 m2 chứa đầy thịt lợn, xương lợn đã bắt đầu bốc mùi, một số thịt trong kho đã bắt đầu phân hủy.

Kho lạnh trên do bà Trần Thị Kim Phượng (37 tuổi) làm chủ. Làm việc với đoàn kiểm tra, bà Phượng cho biết số thịt và xương lợn chứa trong kho khoảng 20 tấn, do bà mua từ một số lò mổ lợn đưa về trữ trong kho, sau đó đưa đi bán cho các chợ trên địa bàn TP Biên Hòa. Tuy nhiên khi hỏi giấy phép kinh doanh và các giấy tờ liên quan lĩnh vực thú y thì chủ cơ sở trên không xuất trình được bất cứ giấy tờ hợp lệ nào.

Các mẫu thịt lợn đang được đưa đi xét nghiệm. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vụ việc và xử lý theo pháp luật.
Theo Nhandan