Thứ bảy,  12/06/2021

Tạm đình chỉ chức vụ Chi cục trưởng Thi hành án Dân sự huyện Ðác Tô

Theo TTXVN, Cục Thi hành án tỉnh Kon Tum đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trần Hoài Đức, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Đác Tô.Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh Kon Tum nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Đức vì có dấu hiệu làm trái quy định của Nhà nước về quản lý các nguồn kinh phí tại đơn vị. Sau đó Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đác Tô cũng đã điều tra và làm rõ sự việc.Trong hai năm 2008 - 2009, ông Đức đã chỉ đạo cho kế toán làm chứng từ khống rút về số tiền hơn 100 triệu đồng để phục vụ cho việc chi tiêu nội bộ và cá nhân. Đến ngày 12-7-2010, Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Đác Tô đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội tham ô tài sản.Trước đó, Huyện ủy Đác Tô cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Chi bộ đối với ông Trần Hoài Đức ở Chi cục Thi hành án...

Theo TTXVN, Cục Thi hành án tỉnh Kon Tum đã quyết định tạm đình chỉ chức vụ đối với ông Trần Hoài Đức, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Đác Tô.

Trước đó, Ban chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tỉnh Kon Tum nhận được đơn tố cáo của công dân đối với ông Đức vì có dấu hiệu làm trái quy định của Nhà nước về quản lý các nguồn kinh phí tại đơn vị. Sau đó Cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Đác Tô cũng đã điều tra và làm rõ sự việc.

Trong hai năm 2008 – 2009, ông Đức đã chỉ đạo cho kế toán làm chứng từ khống rút về số tiền hơn 100 triệu đồng để phục vụ cho việc chi tiêu nội bộ và cá nhân. Đến ngày 12-7-2010, Cơ quan cảnh sát điều tra huyện Đác Tô đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về tội tham ô tài sản.

Trước đó, Huyện ủy Đác Tô cũng đã ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Bí thư Chi bộ đối với ông Trần Hoài Đức ở Chi cục Thi hành án Dân sự Đác Tô.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ các sai phạm của ông Đức.
Theo Nhandan