Thứ ba,  27/07/2021

Quảng Bình: Phá đường dây trộm xe máy liên tỉnh

Ngày 15-9, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Trộm cắp tài sản" đối với nhóm đối tượng trộm xe máy liên tỉnh. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng đã gây ra 20 vụ trộm xe máy ở nhiều tỉnh.Các đối tượng bao gồm: Nguyễn Thanh Bình (SN 1983 ở Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình), Nguyễn Hữu Dũng (SN 1984 ở Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An) và Đặng Anh Hùng (SN 1986 tại Đức Hòa, Đức Thọ, Hà Tĩnh).Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận là hàng ngày, chúng thường rảo quanh các khu dân cư, trường học khi gặp người dân sơ hở là "thổi bay" xe máy, nhất là các xe tay ga có giá trị lớn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đồng Hới đã phối hợp với Công an Hà Tĩnh bắt quả tang bọn chúng khi đang trên đường đưa xe máy vừa lấy trộm đi tiêu thụ. Từ tháng 5 đến tháng 8-2010, bọn chúng đã gây ra 20 vụ trộm xe máy ở nhiều tỉnh như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa...

Ngày 15-9, Công an TP Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội “Trộm cắp tài sản” đối với nhóm đối tượng trộm xe máy liên tỉnh. Chỉ trong thời gian ngắn, chúng đã gây ra 20 vụ trộm xe máy ở nhiều tỉnh.

Các đối tượng bao gồm: Nguyễn Thanh Bình (SN 1983 ở Bắc Lý, TP Đồng Hới, Quảng Bình), Nguyễn Hữu Dũng (SN 1984 ở Bắc Thành, Yên Thành, Nghệ An) và Đặng Anh Hùng (SN 1986 tại Đức Hòa, Đức Thọ, Hà Tĩnh).

Tại cơ quan điều tra, bọn chúng khai nhận là hàng ngày, chúng thường rảo quanh các khu dân cư, trường học khi gặp người dân sơ hở là “thổi bay” xe máy, nhất là các xe tay ga có giá trị lớn. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP Đồng Hới đã phối hợp với Công an Hà Tĩnh bắt quả tang bọn chúng khi đang trên đường đưa xe máy vừa lấy trộm đi tiêu thụ. Từ tháng 5 đến tháng 8-2010, bọn chúng đã gây ra 20 vụ trộm xe máy ở nhiều tỉnh như Quảng Bình, Hà Tĩnh, Thừa Thiên-Huế, Đồng Nai.

Vụ án hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Theo Nhandan