Thứ ba,  22/06/2021

Đề nghị truy tố Giám đốc và Kế toán gây thất thoát trên 2 tỷ đồng

Ngày 4-10, Cơ quan điều tra, công an TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân TP đề nghị truy tố Phạm Văn Hải, SN 1959; Nguyễn Văn Phòng, SN 1953, nguyên Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình Giao thông 872, thuộc Cienco 8, Bộ Giao thông - Vận tải về tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ Luật hình sự.Hai ông Hải và Phòng được bổ nhiệm giữ chức vụ từ năm 2002 đến tháng 6-2008 thì nghỉ hưu. Sau khi ban lãnh đạo mới của công ty 872 nhận nhiệm vụ qua kiểm kê sổ sách chứng từ đã phát hiện thất thoát, mất cân đối thu chi lên tới hàng chục tỷ đồng nên đã có văn bả̀n đề nghị cơ quan công an vào cuộc. Theo xác định của cơ quan điều tra, trong thời gian lãnh đạo, quản lý điều hành Công ty 872, các ông Hải và Phòng đã chỉ đạo cấp dưới lập các chứng từ tạm ứng tiền của công...

Ngày 4-10, Cơ quan điều tra, công an TP Hà Nội đã hoàn tất hồ sơ chuyển Viện Kiểm sát nhân dân TP đề nghị truy tố Phạm Văn Hải, SN 1959; Nguyễn Văn Phòng, SN 1953, nguyên Giám đốc và Kế toán trưởng Công ty Cổ phần Xây dựng Công trình Giao thông 872, thuộc Cienco 8, Bộ Giao thông – Vận tải về tội “Cố ý làm trái các quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo điều 165 Bộ Luật hình sự.

Hai ông Hải và Phòng được bổ nhiệm giữ chức vụ từ năm 2002 đến tháng 62008 thì nghỉ hưu. Sau khi ban lãnh đạo mới của công ty 872 nhận nhiệm vụ qua kiểm kê sổ sách chứng từ đã phát hiện thất thoát, mất cân đối thu chi lên tới hàng chục tỷ đồng nên đã có văn b̀n đề nghị cơ quan công an vào cuộc. Theo xác định của cơ quan điều tra, trong thời gian lãnh đạo, quản lý điều hành Công ty 872, các ông Hải và Phòng đã chỉ đạo cấp dưới lập các chứng từ tạm ứng tiền của công trình ty giao cho các cá nhân chi tiêu sai nguyên tắc, không có chứng từ hoàn ứng, gây thất thoát của công ty 2,171 tỷ đồng.
Theo Nhandan