Thứ sáu,  18/06/2021

Bất ngờ hoãn phiên xử Nguyễn Đức Nghĩa

Sáng 13/10, TAND tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Nghĩa phạm tội giết người, cướp tài sản. Tuy nhiên, ngay sau khi bắt đầu được khoảng 10 phút, chủ toạ phiên toà đã bất ngờ tuyên bố hoãn. Phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa đã không diễn ra như dự kiến. HĐXX đã nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của ông Ngô Ngọc Thủy – Luật sư bào chữa cho bị cáo Nghĩa – với lý do: từ ngày 12 – 25/10, luật sư Thủy phải tham gia một cuộc hội thảo quốc tế. Xét đơn đề nghị của luật sư bào chữa cho bị cáo, HĐXX nêu ra một số điểm chưa xác đáng như: luật sư đã không nêu rõ địa điểm diễn ra cuộc hội thảo quốc tế ở đâu, đồng thời vị luật sư này cũng không photo giấy mời của cuộc hội thảo để làm căn cứ. Về những điều này, HĐXX sẽ có công văn gửi các cơ quan chức năng xác minh lại. Khi HĐXX hỏi về việc có chấp nhận hay không sự vắng mặt của luật sư bào chữa...

Sáng 13/10, TAND tối cao đã mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Nghĩa phạm tội giết người, cướp tài sản. Tuy nhiên, ngay sau khi bắt đầu được khoảng 10 phút, chủ toạ phiên toà đã bất ngờ tuyên bố hoãn.


Phiên phúc thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa đã không diễn ra như dự kiến. HĐXX đã nhận được đơn xin hoãn phiên tòa của ông Ngô Ngọc Thủy – Luật sư bào chữa cho bị cáo Nghĩa – với lý do: từ ngày 12 – 25/10, luật sư Thủy phải tham gia một cuộc hội thảo quốc tế.

Xét đơn đề nghị của luật sư bào chữa cho bị cáo, HĐXX nêu ra một số điểm chưa xác đáng như: luật sư đã không nêu rõ địa điểm diễn ra cuộc hội thảo quốc tế ở đâu, đồng thời vị luật sư này cũng không photo giấy mời của cuộc hội thảo để làm căn cứ. Về những điều này, HĐXX sẽ có công văn gửi các cơ quan chức năng xác minh lại.

Khi HĐXX hỏi về việc có chấp nhận hay không sự vắng mặt của luật sư bào chữa tại phiên phúc thẩm hôm nay, bị cáo Nguyễn Đức Nghĩa cho biết: “Tôi mong muốn được luật sư bào chữa trước tòa”.

Trước tình huống đó, đại diện Viện kiểm sát cũng nêu quan điểm: Lý do luật sư đưa ra có nhiều điểm cần xác minh, Viện đồng tình với quan điểm của HĐXX.

Vị chủ tọa phiên tòa đã giải thích với ông Nguyễn Văn Ba – bố nạn nhân Linh – và mọi người có mặt tại phiên xử rằng: “Đối với trường hợp phạm tội đặc biệt này không thể thiếu luật sư bào chữa. Do vậy, HĐXX quyết định hoãn phiên xử phúc thẩm ngày hôm nay. Phiên tòa sẽ được mở lại vào thời gian sớm nhất”

Nguyễn Đức Nghĩa được giao lại cho lực lượng công an tư pháp. Nhanh chóng, Nghĩa bị áp giải ra xe chở phạm về trại giam. Cố đưa mắt tìm bóng dáng người thân, Nghĩa gật đầu mỉm cười với họ. Người mẹ của Nghĩa cố áp sát xe chở phạm nhắn nhủ “Giữ sức khỏe con nhé…”

Một số hình ảnh về phiên phúc thẩm sáng nay:

Ảnh minh họa

Bố nạn nhân Linh bất ngờ khi nghe tin hoãn phiên xử

Ảnh minh họa

Nguyễn Đức Nghĩa bị áp giải ra xe chở phạm

Ảnh minh họa

Mẹ và người thân của Nghĩa cố áp sát xe phạm để nhìn con, nhắn nhủ

Ảnh minh họa

Cánh cửa xe chở phạm đã khóa lại, người thân của Nghĩa vẫn cố ghé nhìn bị cáo

Theo Vnmedia