Thứ tư,  07/06/2023

Làm rõ vụ bốn cháu bé bỏ trốn khỏi nhà mở Đồng Nai

Trung tâm xã hội TP Hồ Chí Minh hiện đang nuôi dưỡng bốn trẻ em với nhiều vết thương tích trên người. Trước đó, ngày 8-11, người dân đi đường phát hiện bốn trẻ em từ 4 đến 15 tuổi bị thương đang lang thang trên địa bàn quận 5 đã báo cho cơ quan chức năng và đưa các em vào bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị.Bốn em gồm: Nguyễn Văn Bé Hai (13 tuổi), Lê Gia Huy (5 tuổi), Diệp Tuấn Khoa (6 tuổi) và Diệp Hiếu Trung (4 tuổi), đều sống ở Nhà mở Đồng Nai (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).* Ngày 10-11, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã ra quyết định đình chỉ một tháng công tác đối với bà Lê Thị Thanh Lan, Phó chủ nhiệm nhà mở Đồng Nai, người mà các em cho rằng là đã đánh đập mình dẫn đến thương tích trong quá trình ở nhà mở. Theo tường trình của bà Lan, vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 8-11, khi bà Lan vào phòng ngủ của các em này kêu dậy vệ sinh cá nhân chuẩn bị đi học thì phát hiện cả năm em...

Trung tâm xã hội TP Hồ Chí Minh hiện đang nuôi dưỡng bốn trẻ em với nhiều vết thương tích trên người. Trước đó, ngày 8-11, người dân đi đường phát hiện bốn trẻ em từ 4 đến 15 tuổi bị thương đang lang thang trên địa bàn quận 5 đã báo cho cơ quan chức năng và đưa các em vào bệnh viện Nhi Đồng 1 điều trị.

Bốn em gồm: Nguyễn Văn Bé Hai (13 tuổi), Lê Gia Huy (5 tuổi), Diệp Tuấn Khoa (6 tuổi) và Diệp Hiếu Trung (4 tuổi), đều sống ở Nhà mở Đồng Nai (phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai).

* Ngày 10-11, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã ra quyết định đình chỉ một tháng công tác đối với bà Lê Thị Thanh Lan, Phó chủ nhiệm nhà mở Đồng Nai, người mà các em cho rằng là đã đánh đập mình dẫn đến thương tích trong quá trình ở nhà mở.

Theo tường trình của bà Lan, vào khoảng 5 giờ 45 phút ngày 8-11, khi bà Lan vào phòng ngủ của các em này kêu dậy vệ sinh cá nhân chuẩn bị đi học thì phát hiện cả năm em đều không có ở phòng ngủ. Đồ đạc của các em vẫn còn nguyên trong phòng. Sau đó mới phát hiện các em đã leo tường rào trốn ra ngoài, trong số này, bốn em đã bỏ lên TP Hồ Chí Minh. Còn lại là em Nguyễn Minh Quyết không theo các bạn mà lang thang ở TP Biên Hòa. Em Quyết đã được tìm thấy và đưa về nhà mở vào tối qua. Hiện em đang được đón về cơ quan Tỉnh đoàn để chăm sóc.

Bà Phí Thị Thu Hà, Trưởng Ban tuyên giáo, Tỉnh đoàn Đồng Nai cho biết, tất cả các em ở nhà mở đều được chăm sóc chu đáo và tạo mọi điều kiện để hòa nhập cộng đồng. Tuy nhiên, trước vụ việc các em bỏ đi như vậy, tỉnh Đoàn sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để làm rõ sự việc đúng sai như thế nào sẽ xử lý đúng pháp luật.

Bà Hà cho biết thêm, Tỉnh đoàn Đồng Nai đang làm thủ tục đón nhận bốn trẻ đã bỏ đi trở về và phân công cán bộ Tỉnh Đoàn chăm sóc các em. Riêng bà Lê Thị Thanh Lan đã bị đình chỉ công tác trong thời gian chờ điều tra vụ việc.

Theo Nhandan