Thứ năm,  01/06/2023

Xuất hiện thêm chiêu lừa nạp tiền điện thoại qua chat

Một hình thức lừa đảo nạp tiền điện thoại di động vừa xuất hiện qua việc sử dụng các công cụ tán gẫu (chat) như Yahoo! Messenger, Skype... Theo đó, kẻ lừa đảo dụ dỗ nạn nhân bằng cách giới thiệu một thủ thuật để hack tiền nhà mạng di động, cho phép người dùng điện thoại có thể dùng một thẻ cào nạp tiền nhiều lần vào tài khoản điện thoại.Giao diện website lừa đảoCụ thể kẻ lừa đảo sẽ bảo người dùng truy cập trang web http://www.hackco-pro.coo.vn/ được quảng cáo là website của mạng di động đã bị hack.Giao diện trang web này gồm các thông tin trông giống như website chính thức của MobiFone và Viettel kèm theo một khung để nhập các thông tin như: mã thẻ cào, số serial thẻ cào, mạng di động và số điện thoại của nạn nhân.Khi người dùng nhập các thông tin theo yêu cầu và “bắt đầu hack” như hướng dẫn thì ngay lập tức những thông tin này sẽ được chuyển đến kẻ lừa đảo. Kẻ lừa đảo dùng các thông tin vừa nhận để nạp tiền vào tài khoản điện thoại của chúng.Hình thức lừa đảo này...

Một hình thức lừa đảo nạp tiền điện thoại di động vừa xuất hiện qua việc sử dụng các công cụ tán gẫu (chat) như Yahoo! Messenger, Skype…

Theo đó, kẻ lừa đảo dụ dỗ nạn nhân bằng cách giới thiệu một thủ thuật để hack tiền nhà mạng di động, cho phép người dùng điện thoại có thể dùng một thẻ cào nạp tiền nhiều lần vào tài khoản điện thoại.

Giao diện website lừa đảo

Cụ thể kẻ lừa đảo sẽ bảo người dùng truy cập trang web http://www.hackco-pro.coo.vn/ được quảng cáo là website của mạng di động đã bị hack.
Giao diện trang web này gồm các thông tin trông giống như website chính thức của MobiFone và Viettel kèm theo một khung để nhập các thông tin như: mã thẻ cào, số serial thẻ cào, mạng di động và số điện thoại của nạn nhân.
Khi người dùng nhập các thông tin theo yêu cầu và “bắt đầu hack” như hướng dẫn thì ngay lập tức những thông tin này sẽ được chuyển đến kẻ lừa đảo. Kẻ lừa đảo dùng các thông tin vừa nhận để nạp tiền vào tài khoản điện thoại của chúng.
Hình thức lừa đảo này khá nguy hiểm bởi kẻ lừa đảo sử dụng các nickname mà chúng đã đánh cắp của người dùng để lừa những bạn chat của họ. Sự tin tưởng qua bạn chat khiến nguy cơ bị lừa rất cao.
Trước đây cũng đã có hình thức lừa đảo sử dụng tài khoản chat đánh cắp để “nhờ” những người khác trong danh sách bạn chat mua giúp thẻ nạp tiền điện thoại.

Theo Tuoitre.vn