Thứ ba,  29/11/2022

Lừa mua bán đất, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hùng và vợ là Nguyễn Thị Lan (trú tại huyện Đông Anh) về các hành vi "lừa đảo" và "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản". Do các bị can đã trốn khỏi nơi cư trú, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc đối với 2 đối tượng này. Vụ việc được phát hiện ngày 5-11, chị Nguyễn Thị H. (ở xã Hải Bối, Đông Anh) tố cáo vợ chồng Hùng - Lan lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị H. trong việc mua bán đất. Theo điều tra của cơ quan Công an, vợ chồng Nguyễn Hữu Hùng - Nguyễn Thị Lan lợi dụng mối quan hệ họ hàng vay chị H. nhiều tỷ đồng để mua đất, sau đó thỏa thuận chuyển nhượng cho chị H. 3 thửa đất (diện tích 34m2, 40m2 và 106m2) tại thôn Cổ Điển (xã Hải Bối). Vợ chồng Lan - Hùng giữ lại giấy tờ, nói là để làm Giấy chứng...

Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Hữu Hùng và vợ là Nguyễn Thị Lan (trú tại huyện Đông Anh) về các hành vi “lừa đảo” và “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”. Do các bị can đã trốn khỏi nơi cư trú, nên cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Anh đã ra quyết định truy nã đặc biệt trên phạm vi toàn quốc đối với 2 đối tượng này. Vụ việc được phát hiện ngày 5-11, chị Nguyễn Thị H. (ở xã Hải Bối, Đông Anh) tố cáo vợ chồng Hùng – Lan lừa đảo, chiếm đoạt tiền của chị H. trong việc mua bán đất.

Theo điều tra của cơ quan Công an, vợ chồng Nguyễn Hữu Hùng – Nguyễn Thị Lan lợi dụng mối quan hệ họ hàng vay chị H. nhiều tỷ đồng để mua đất, sau đó thỏa thuận chuyển nhượng cho chị H. 3 thửa đất (diện tích 34m2, 40m2 và 106m2) tại thôn Cổ Điển (xã Hải Bối). Vợ chồng Lan – Hùng giữ lại giấy tờ, nói là để làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi sang tên cho chị H. nhưng thực chất hai đối tượng đã lừa bán 2 thửa đất nhỏ trong số 3 thửa đất trên cho người khác, chiếm đoạt 2 tỷ đồng. Riêng thửa đất diện tích 106m2, vợ chồng Hùng – Lan mua của 2 người ở thôn Cổ Điển từ tháng 3-2010 với giá 1,5 tỷ đồng, mới chuyển 1 tỷ đồng để đợi làm giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất và thủ tục sang tên đổi chủ. Dù vậy, Lan – Hùng vẫn sử dụng thửa đất này để nhượng cho chị H. lấy 1,6 tỷ đồng. Cùng với thủ đoạn lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản trong lĩnh vực mua bán, chuyển nhượng đất như trên, vợ chồng Lan – Hùng đã lừa đảo, chiếm đoạt của nhiều người khác với tổng số tiền hơn 25 tỷ đồng./.

Theo QDND