Thứ sáu,  16/04/2021

Thêm một vụ phá máy ATM để trộm tiền

Sáng 18-12, cây rút tiền ATM, ở số 10, phố Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) bị kẻ gian cắt một tai khóa sau hộp đựng tiền. Khi thấy động, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường hai bình khò, một kìm cộng lực. Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cho biết, khoảng hai tháng qua đã có chín vụ tiến công, phá hoại các máy ATM của các ngân hàng. Có hai vụ bị mất số tiền hơn hai tỷ đồng (một vụ mất hơn 1,3 tỷ đồng, một vụ mất hơn 800 triệu đồng). Các vụ trộm không chỉ gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của các ngân hàng, mà còn gây tâm lý hoang mang và lo lắng của người dân khi sử dụng máy ATM.Được biết, các ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tình hình an ninh tại các địa điểm đặt ATM; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm, phối hợp lực lượng công an, dân phòng tuần tra cả ban ngày...

Sáng 18-12, cây rút tiền ATM, ở số 10, phố Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh (Đống Đa, Hà Nội) bị kẻ gian cắt một tai khóa sau hộp đựng tiền. Khi thấy động, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường hai bình khò, một kìm cộng lực. Công an quận Đống Đa đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.
Hội thẻ Ngân hàng Việt Nam cho biết, khoảng hai tháng qua đã có chín vụ tiến công, phá hoại các máy ATM của các ngân hàng. Có hai vụ bị mất số tiền hơn hai tỷ đồng (một vụ mất hơn 1,3 tỷ đồng, một vụ mất hơn 800 triệu đồng). Các vụ trộm không chỉ gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của các ngân hàng, mà còn gây tâm lý hoang mang và lo lắng của người dân khi sử dụng máy ATM.
Được biết, các ngân hàng đã triển khai nhiều hoạt động kiểm tra, rà soát, đánh giá lại tình hình an ninh tại các địa điểm đặt ATM; tăng cường hệ thống đèn chiếu sáng ban đêm, phối hợp lực lượng công an, dân phòng tuần tra cả ban ngày và đêm. Bên cạnh đó, các ngân hàng còn nghiên cứu và áp dụng các giải pháp tăng cường quản lý hệ thống ATM, như lắp đặt hệ thống theo dõi, báo động cảnh báo khói và nhiệt độ tại chỗ, trang bị màn hình giám sát từ xa… Tuy nhiên, các vụ trộm tại các máy ATM không giảm.
Theo Nhandan