Thứ hai,  04/07/2022

Hé lộ đường dây "buôn nô lệ" sang Campuchia

Một số lao động là người dân tộc thiểu số H’Rê ở huyện An Lão (Bình Định) vừa được giải thoát khi bị bán sang Campuchia hiện vẫn chưa hoàn hồn sau chuyến bị lừa bán với chiêu bài đưa đi kiếm việc làm. Anh Đinh Văn Cư (thứ hai từ trái sang) kể lại chuyện bị lừa sang Campuchia cho các bạn trong làng nghe - Ảnh: Tr.ĐăngAnh Đinh Văn Cư (28 tuổi, dân tộc Hrê) là một trong bốn nạn nhân ở huyện An Lão bị lừa bán qua Campuchia vừa được cứu thoát, kể lại: khoảng cuối tháng 10, một người tên Phúc (quê An Lão) rủ một số thanh niên khác trong làng lên Lâm Đồng hái cà phê với lời hứa lao động nữ 2,5 triệu, nam 3 triệu đồng/tháng. Có 36 người nghe lời Phúc.Trong số này nhiều người chưa một lần bước chân ra khỏi làng.Khi đến Lâm Đồng, Cư và ba người cùng làng bị tách ra rồi bị bán cho một người địa phương. Sau 15 ngày làm việc quần quật, cả nhóm (cùng hai lao động khác) bị đưa xuống Châu Đốc (An Giang) rồi đưa lên ghe máy, chở...

Một số lao động là người dân tộc thiểu số H’Rê ở huyện An Lão (Bình Định) vừa được giải thoát khi bị bán sang Campuchia hiện vẫn chưa hoàn hồn sau chuyến bị lừa bán với chiêu bài đưa đi kiếm việc làm.

Anh Đinh Văn Cư (thứ hai từ trái sang) kể lại chuyện bị lừa sang Campuchia cho các bạn trong làng nghe – Ảnh: Tr.Đăng

Anh Đinh Văn Cư (28 tuổi, dân tộc Hrê) là một trong bốn nạn nhân ở huyện An Lão bị lừa bán qua Campuchia vừa được cứu thoát, kể lại: khoảng cuối tháng 10, một người tên Phúc (quê An Lão) rủ một số thanh niên khác trong làng lên Lâm Đồng hái cà phê với lời hứa lao động nữ 2,5 triệu, nam 3 triệu đồng/tháng. Có 36 người nghe lời Phúc.
Trong số này nhiều người chưa một lần bước chân ra khỏi làng.
Khi đến Lâm Đồng, Cư và ba người cùng làng bị tách ra rồi bị bán cho một người địa phương. Sau 15 ngày làm việc quần quật, cả nhóm (cùng hai lao động khác) bị đưa xuống Châu Đốc (An Giang) rồi đưa lên ghe máy, chở thẳng qua Campuchia.
Ở đó năm ngày, tình cờ nhóm Cư gặp một phụ nữ Việt và được chị cho lên ghe đưa về đồn biên phòng 941 tỉnh An Giang.
Hai ngày sau, bộ đội biên phòng cửa khẩu 941 đã phối hợp với Cảnh sát hoàng gia Campuchia giải cứu cho những lao động còn lại và bắt được tên đã dắt cả nhóm đi Campuchia. Đó là Dương Duy Vũ, quê ở Quảng Ngãi.
Hiện nhiều lao động cùng đi chuyến với Cư vẫn chưa trở về làng.

Theo Tuoitre.vn