Thứ sáu,  20/05/2022

Khởi tố nhóm đối tượng thao túng đấu giá đất tại Quảng Bình

Ngày 31-12-2010, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố, bắt khẩn cấp Trần Văn Long (SN 1971, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Quảng Trạch) cùng một nhóm côn đồ dùng thủ đoạn dọa dẫm người dân để thao túng phiên đấu giá đất ngày 25 và 26-11-2010 tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch để trục lợi.Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, trước phiên đấu giá đất ngày 25 và 26-11, Long tổ chức nhóm gồm sáu đối tượng đến nhà những người tham gia đấu giá đe dọa, yêu cầu những người này chỉ được trả ngang giá khởi điểm hoặc muốn đấu trúng thì phải chi tiền 'bảo kê' cho chúng. Nếu không đồng ý, những người này bị nhóm của Long dọa thuê côn đồ đến hành hung. Tại phiên đấu giá, những người đấu trúng đều phải chung chi cho nhóm này từ bốn đến mười triệu đồng/lô. Số tiền bọn chúng thu được là 96 triệu đồng. Cũng với hành vi đe dọa, ngăn cản những người tham gia đấu giá, Long đã đấu trúng hai lô đất chỉ với giá...

Ngày 31-12-2010, Công an huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) cho biết, đã khởi tố, bắt khẩn cấp Trần Văn Long (SN 1971, giám đốc một doanh nghiệp tư nhân ở Quảng Trạch) cùng một nhóm côn đồ dùng thủ đoạn dọa dẫm người dân để thao túng phiên đấu giá đất ngày 25 và 26-11-2010 tại xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch để trục lợi.
Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, trước phiên đấu giá đất ngày 25 và 26-11, Long tổ chức nhóm gồm sáu đối tượng đến nhà những người tham gia đấu giá đe dọa, yêu cầu những người này chỉ được trả ngang giá khởi điểm hoặc muốn đấu trúng thì phải chi tiền &#39bảo kê&#39 cho chúng. Nếu không đồng ý, những người này bị nhóm của Long dọa thuê côn đồ đến hành hung. Tại phiên đấu giá, những người đấu trúng đều phải chung chi cho nhóm này từ bốn đến mười triệu đồng/lô. Số tiền bọn chúng thu được là 96 triệu đồng. Cũng với hành vi đe dọa, ngăn cản những người tham gia đấu giá, Long đã đấu trúng hai lô đất chỉ với giá khởi điểm.
Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.


Theo Nhandan