Thứ sáu,  20/05/2022

Du học sinh VN bị đánh trọng thương ở Australia

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngay sau khi được tin sinh viên Vũ Ngọc Minh, 19 tuổi, theo học tại Trường cao đẳng Thương mại và kỹ thuật Melbourne thuộc Đại học Deakin ở Australia, bị thanh niên địa phương hành hung, Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra đã cử cán bộ đến tận nơi thăm hỏi và làm việc với nhà chức trách địa phương để tìm hiểu vụ việc.Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành cho biết tại buổi làm việc với cảnh sát tiểu bang Victoria ngày 1/1, đại diện Đại sứ quán đã bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực đối với sinh viên nước ngoài cũng như sự an toàn của sinh viên Việt Nam đang theo học ở Australia nói chung và tiểu bang Victoria nói riêng; đồng thời yêu cầu nhà chức trách sớm điều tra và đưa những đối tượng hành hung ra trước pháp luật.Đại diện Đại sứ quán cũng yêu cầu nhà chức trách Australia có những biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên Việt Nam đang theo học tại nước này. Sinh viên Vũ Ngọc Minh hiện vẫn đang hôn mê...

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, ngay sau khi được tin sinh viên Vũ Ngọc Minh, 19 tuổi, theo học tại Trường cao đẳng Thương mại và kỹ thuật Melbourne thuộc Đại học Deakin ở Australia, bị thanh niên địa phương hành hung, Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra đã cử cán bộ đến tận nơi thăm hỏi và làm việc với nhà chức trách địa phương để tìm hiểu vụ việc.

Đại sứ Việt Nam tại Australia Hoàng Vĩnh Thành cho biết tại buổi làm việc với cảnh sát tiểu bang Victoria ngày 1/1, đại diện Đại sứ quán đã bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực đối với sinh viên nước ngoài cũng như sự an toàn của sinh viên Việt Nam đang theo học ở Australia nói chung và tiểu bang Victoria nói riêng; đồng thời yêu cầu nhà chức trách sớm điều tra và đưa những đối tượng hành hung ra trước pháp luật.

Đại diện Đại sứ quán cũng yêu cầu nhà chức trách Australia có những biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên Việt Nam đang theo học tại nước này.
Sinh viên Vũ Ngọc Minh hiện vẫn đang hôn mê sâu. (Nguồn: Devise)


Tại buổi làm việc, cảnh sát tiểu bang Victoria cam kết quan tâm và coi trọng đúng mức vụ việc, đồng thời nhanh chóng điều tra để sớm đưa ra kết luận.

Về tình hình sức khỏe của sinh viên Vũ Ngọc Minh, sau khi nhập viện với tình trạng bị chấn thương nặng, tụ máu trên não và trải qua gần ba giờ phẫu thuật, Minh đã được chuyển xuống khoa chăm sóc đặc biệt và có dấu hiệu phục hồi nhưng vẫn còn hôn mê sâu. Hiện Vũ Ngọc Minh đang được gia đình chăm sóc.

Theo lời kể của sinh viên Lê Thanh Tùng, người cùng đi mua sắm với Minh ở trung tâm thành phố Canberra chiều 26/12, hai người bị một nhóm gồm khoảng 7-8 người Australia gốc châu Á chọc ghẹo.

Nhóm thanh niên này đã dùng hung khí (có thể là dao) tấn công, Tùng may mắn tránh được, trong khi Minh bị vài thanh niên đuổi theo hành hung và bị chấn thương não, hôn mê phải nhập viện cấp cứu ở Bệnh viện Hoàng gia Melbourne hôm 26/12.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Canberra, ước tính, hiện có hơn 24.000 sinh viên Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại các cơ sở giáo dục trên khắp Australia, trong đó khoảng 40% tại tiểu bang Victoria./.

Theo vietnamplus.vn