Thứ sáu,  20/05/2022

Kẻ giết bạn gái bị bắt sau 10 năm lẩn trốn

Muốn “yêu” nhưng không được đáp lại, Tuấn điên tiết vì cho rằng người yêu giữ “cái ngàn vàng” cho kẻ khác. Trong cơn tức giận, gã dùng chiếc giày đang đi đập vào mặt rồi đẩy dìm nạn nhân ngã xuống mương nước. Tên sát nhân đã bị bắt sau 10 lẩn trốn.Ngày 4/1, Đội bắt truy nã (Công an Hà Nội) cho biết vừa bắt được Trịnh Văn Tuấn (31 tuổi ở huyện Thạch Thất, Hà Nội), kẻ sát hại người yêu cũ chục năm về trước và bị cơ quan cảnh sát điều tra phát lệnh truy nã toàn quốc.Theo hồ sơ từ cơ quan công an, buổi sáng một ngày đầu tháng 8/2000, người dân huyện Thạch Thất phát hiện xác cô gái chết ở mương nước thuộc cánh đồng Săn. Nạn nhân được xác định là Cấn Thị Duyên (19 tuổi).Người nhà nạn nhân xấu số cho biết, tối hôm trước khi xảy ra vụ án, Duyên có ra ngoài cùng bạn trai là Trịnh Văn Tuấn. Đêm đó không thấy con về họ tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả. Sau 20 ngày điều tra, Trinh Văn Tuấn bị cảnh sát phát...

Muốn “yêu” nhưng không được đáp lại, Tuấn điên tiết vì cho rằng người yêu giữ “cái ngàn vàng” cho kẻ khác. Trong cơn tức giận, gã dùng chiếc giày đang đi đập vào mặt rồi đẩy dìm nạn nhân ngã xuống mương nước. Tên sát nhân đã bị bắt sau 10 lẩn trốn.

Ngày 4/1, Đội bắt truy nã (Công an Hà Nội) cho biết vừa bắt được Trịnh Văn Tuấn (31 tuổi ở huyện Thạch Thất, Hà Nội), kẻ sát hại người yêu cũ chục năm về trước và bị cơ quan cảnh sát điều tra phát lệnh truy nã toàn quốc.

Theo hồ sơ từ cơ quan công an, buổi sáng một ngày đầu tháng 8/2000, người dân huyện Thạch Thất phát hiện xác cô gái chết ở mương nước thuộc cánh đồng Săn. Nạn nhân được xác định là Cấn Thị Duyên (19 tuổi).

Người nhà nạn nhân xấu số cho biết, tối hôm trước khi xảy ra vụ án, Duyên có ra ngoài cùng bạn trai là Trịnh Văn Tuấn. Đêm đó không thấy con về họ tổ chức tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Sau 20 ngày điều tra, Trinh Văn Tuấn bị cảnh sát phát lệnh truy nã toàn quốc. Tháng 12/2010, công an Hà Nội nhận được thông tin Tuấn đang lẩn trốn ở Cà Mau với cái tên giả là Trần Minh Phúc.

Sau một tuần, cán bộ Đội bắt truy nã xác định Trần Minh Phúc, sống ở xã Khánh An, huyện U Minh (Cà Mau) gần chục năm nay không đăng ký hộ khẩu mà chỉ làm tạm trú. Chân tướng Phúc bị lộ ra từ đây. Theo cơ quan điều tra, Trần Minh Phúc và kẻ đang bị phát lệnh truy nã Trịnh Văn Tuấn là một.

Cuối tháng 12/2010, công an đã lên kế hoạch bắt kẻ phạm tội này. Nắm được lịch sinh hoạt của kẻ phạm tội, 4h sáng hàng ngày, Tuấn vào khu rừng tràm để làm việc và kết thúc lúc 14h. Nhưng ngày 22/12, kẻ phạm tội này không xuất hiện theo lịch làm việc khiến cảnh sát phải ập vào nhà bắt khi anh ta đang nằm trên võng bế con.

Tại cơ quan điều tra, Tuấn khai, khoảng 19h ngày 2/8/2000, sau khi đi ăn chè đã đưa đưa bạn gái là Cấn Thị Duyên ra cánh đồng Săn ở thôn Nội, xã Phú Kím để tâm sự. Trong lúc trò chuyện, Tuấn ngỏ ý muốn “yêu” và cưới cô gái này làm vợ nhưng không được chấp nhận dẫn đến xô xát.

Cho rằng, Duyên muốn giữ trinh tiết cho người đàn ông khác, Tuấn đã giở trò đồi bại với chính người yêu của mình nhưng bị Duyên kháng cự quyết liệt. Đang cơn tức, Tuấn dùng chiếc giày đang đi đập vào mặt rồi đẩy dìm nạn nhân ngã xuống mương nước.

Sau khi gây án, Tuấn giật đôi hoa tai cùng sợi dây chuyền đeo cổ của cô bạn gái rồi bỏ trốn. Dọc đường đi, anh ta bán số đồ cướp được lấy 2 triệu đồng.

Trốn vào Cà Mau, Tuấn đổi tên Trần Minh Phúc (ở Bình Định). Năm 2002, kẻ phạm tội này lấy vợ và sinh được hai người con.

Theo một điều tra viên, gần 10 năm sống đời vợ chồng với Tuấn nhưng vợ Tuấn không hề hay biết gì về tội ác của y. Khi Tuấn bị bắt, vợ và gia đình bên ngoại mới “ngã ngửa” về người chồng, người con rể bấy lâu nay chung sống với họ.

Theo Vnmedia