Thứ bảy,  27/11/2021

Bé trai 3 tuổi về với mẹ sau 4 ngày bị bắt cóc

Sau 4 ngày hoảng loạn vì mất con, người mẹ đã may mắn được đón con về trong niềm vui vô bờ bến. Ôm chặt đứa con trai 3 tuổi trong lòng, người mẹ như sợ vuột mất con thêm một lần nữa…“Con nhớ mẹ lắm!” Chiều 7/1, tại trụ sở Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội), đứa trẻ 3 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai bị “mẹ mìn” ” Nguyễn Thị Mai (SN 1979, quê ở Nghệ An) bắt cóc cách đây 4 ngày đã được bố mẹ đẻ đón về trong niềm vui vô bờ bến. Người mẹ ôm chặt đứa con trai mới tìm lại được Chị Ngô Thị Tựa (37 tuổi) ôm chặt đứa con trai nhỏ vào lòng như thể sợ vuột mất con lần nữa. Bình yên trong vòng tay mẹ, bé Ngô Văn Hải luôn miệng ngọng nghịu nói: “Con nhớ mẹ lắm, con yêu mẹ lắm !” Vụ bắt cóc đứa con trai 3 tuổi được chị Tựa chia sẻ: Hai vợ chồng chị Tựa có hai đứa con, một trai một gái. Thường ngày, sau khi chồng dắt...

Sau 4 ngày hoảng loạn vì mất con, người mẹ đã may mắn được đón con về trong niềm vui vô bờ bến. Ôm chặt đứa con trai 3 tuổi trong lòng, người mẹ như sợ vuột mất con thêm một lần nữa…

“Con nhớ mẹ lắm!”

Chiều 7/1, tại trụ sở Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Công an Hà Nội), đứa trẻ 3 tuổi ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai bị “mẹ mìn” ” Nguyễn Thị Mai (SN 1979, quê ở Nghệ An) bắt cóc cách đây 4 ngày đã được bố mẹ đẻ đón về trong niềm vui vô bờ bến.

Ảnh minh họa

Người mẹ ôm chặt đứa con trai mới tìm lại được

Chị Ngô Thị Tựa (37 tuổi) ôm chặt đứa con trai nhỏ vào lòng như thể sợ vuột mất con lần nữa. Bình yên trong vòng tay mẹ, bé Ngô Văn Hải luôn miệng ngọng nghịu nói: “Con nhớ mẹ lắm, con yêu mẹ lắm !”

Vụ bắt cóc đứa con trai 3 tuổi được chị Tựa chia sẻ: Hai vợ chồng chị Tựa có hai đứa con, một trai một gái. Thường ngày, sau khi chồng dắt xe đi làm, chị Tựa lại tranh thủ để đứa con gái 12 tuổi vừa trông quán hàng nước, vừa trông em để chạy đi chợ mua thức ăn cho cả nhà.

Ngày 3/1 vừa rồi, khi đi chợ về, chị Tựa tá hỏa khi được hàng xóm cho biết con chị đã bị bắt cóc. Đứa con gái 12 tuổi của chị nước mắt ngắn dài kể lại: Có một người phụ nữ đến ngồi uống nước trong quán, tỏ ra thân thiện với hai chị em. Lợi dụng lúc cô chị chạy vào trong nhà có chút việc, người phụ nữ đã biến mất cùng cậu em trai.

Chạy khắp xóm tìm con, chị Tựa được biết, nhiều người hàng xóm nhìn thấy người phụ nữ bế con chị đi, nhưng họ đều nghĩ đó là người thân trong gia đình, không ai ngờ đó là “mẹ mìn” nên đã không ngăn cản. Vụ việc được gia đình chị báo ngay với cơ quan công an.

Song song với đó, chị Tựa và mọi người trong gia đình chia nhau đi khắp nơi tìm con. Ruột gan chị như càng bị cào xé khi nghe người ta đồn thổi chuyện có bọn chuyên bắt cóc trẻ con đem lấy nội tạng để bán.

Chị cho biết thêm: “Tối hôm trước khi bắt con trai tôi, Mai đã đến quán nhà tôi ngồi uống nước và tỏ ra khá thân thiện. Chị ta hỏi dò nhiều chuyện nhưng tôi không hề nghi ngờ gì cả. Khi hàng xóm mô tả lại hình dáng người phụ nữ đã bế con tôi đi, tôi biết ngay đó chính là Mai”.

Tối ngày 6/1, biết tin đã tìm thấy con trai và con trai chị vẫn bình yên vô sự, chị mừng lắm, chỉ muốn lao đến đón con ngay, nhưng không được phép. Cả đêm hồi hộp, sung sướng không ngủ được, chỉ mong tới sáng để chạy đến đón con, nhưng khi vừa ôm con vào lòng thì thằng bé khóc ré lên.

Thấy con có biểu hiện hoảng loạn, chị Tựa đã phải dỗ dành, nựng con, ít phút sau cháu Hải mới trấn tĩnh trở lại, ôm mẹ vào lòng, cười toe toét. Vẫn bộ quần áo hôm bị bắt cóc, chị Tựa cho biết, cháu Hải có vẻ gầy đi đôi chút và tỏ ra sợ hãi mỗi khi nhìn thấy Mai.

Túng tiền tiêu, bắt cóc trẻ em đem…bán

Ngay sau khi nhận được tin báo của gia đình nạn nhân, cơ quan công an đã xác định được nghi can và dựng được chân dung mẹ mìn là Nguyễn Thị Mai (SN 1979, ở Nghệ An). Mai không chồng nhưng đã có hai con, đến thuê trọ ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, HN ở một mình. Không nghề nghiệp Mai sống vất vưởng và toàn quan hệ với những thành phần bất hảo.

Ảnh minh họa

“Mẹ mìn” Nguyễn Thị Mai tại cơ quan công an

Từng sở hữu một tiền án về tội trộm cắp, Mai dắp tâm bắt cóc bé Hải để bán kiếm tiền tiêu xài. Khoảng 10 giờ ngày 3/1, phát hiện vợ chồng anh Hoàn đi vắng cả, để ở nhà hai cháu nhỏ là Hồng 12 tuổi và Hải 3 tuổi, Mai đã mua kẹo mang sang cho hai cháu Hồng, Hải để làm quen. Lợi dụng lúc cháu Hồng không để ý, Mai đã bắt cóc Hải đưa ra phố Giáp Bát rồi đi xe ôm xuống thị trấn Thường Tín. Tại đây Mai đã giao bán cháu Hải, nhưng không có người mua nên cô ta tiếp tục đưa bé Hải xuống tận Hải Phòng, đến nhà của bố mẹ người yêu cũ tên Xứng.

Mai nói dối với bố của Xứng, Hải là con trai của anh Xứng rồi sau đó gửi bé Hải ở nhà bố mẹ Xứng ở Haỉ Phòng, nói là phải đi làm ăn. Đến ngày 4/1, chị ta ngược về Hà Nội, thuê phòng trọ ở Hoàng Liệt, Hoàng Mai. Đến 1 giờ ngày 7/1, Mai bị công an ập vào bắt giữ.

Ngay sau đó, công an HN đã xuống Hải Phòng đón cháu Hải đưa về Hà Nội an toàn, giao cháu bé cho bố mẹ cháu. Đón con trong tay, bố mẹ Hải vừa vui mừng khôn tả vừa hết lòng biết ơn các anh công an đã nỗ lực để tìm kiếm con trai mình bị bắt cóc. Khi được hỏi, chị cho biết, sau chuyện này chị sẽ đem con đi gửi chứ không dám để con ở nhà cho chị nó trông nữa. “Tôi sợ lắm rồi”, chị Tựa nói.

Theo VnMedia