Thứ ba,  24/05/2022

Năm 2010: Thu giữ 106 bánh heroin

LSO-Theo báo cáo của Công an tỉnh Lạng Sơn, tính đến ngày 31/12/2010, các lực lượng chức năng trên toàn tỉnh đã tiến hành đấu tranh triệt phá nhiều đường dây ma tuý lớn, bắt giữ hàng trăm đối tượng, thu 106 bánh heroin, tương đương 40kg. Đây là số lượng ma tuý thu giữ đặc biệt lớn trong những năm gần đây. Theo nhận định của cơ quan công an, Lạng Sơn đang dần trở thành “con đường nóng” của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma tuý. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi phức tạp, mạnh động và liều lĩnh, trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị phát hiện, truy bắt. Cá biệt có những vụ bắt các đối tượng liên quan đến ma tuý, ngoài các loại vũ khí, lực chức năng còn thu được cả quân phục giả của quân đội, công an, điều này chứng tỏ các đối tượng không từ bất cứ thủ đoạn nào nhằm ngụy trang, che giấu hòng qua mắt các lực lượng chức năng. Năm 2011 được nhận định tình hình buôn bán, vận chuyển ma tuý qua địa...

LSO-Theo báo cáo của Công an tỉnh Lạng Sơn, tính đến ngày 31/12/2010, các lực lượng chức năng trên toàn tỉnh đã tiến hành đấu tranh triệt phá nhiều đường dây ma tuý lớn, bắt giữ hàng trăm đối tượng, thu 106 bánh heroin, tương đương 40kg.
Đây là số lượng ma tuý thu giữ đặc biệt lớn trong những năm gần đây. Theo nhận định của cơ quan công an, Lạng Sơn đang dần trở thành “con đường nóng” của các đối tượng buôn bán, vận chuyển ma tuý. Thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi phức tạp, mạnh động và liều lĩnh, trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả quyết liệt khi bị phát hiện, truy bắt. Cá biệt có những vụ bắt các đối tượng liên quan đến ma tuý, ngoài các loại vũ khí, lực chức năng còn thu được cả quân phục giả của quân đội, công an, điều này chứng tỏ các đối tượng không từ bất cứ thủ đoạn nào nhằm ngụy trang, che giấu hòng qua mắt các lực lượng chức năng.
Năm 2011 được nhận định tình hình buôn bán, vận chuyển ma tuý qua địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm, các lực lượng chức năng đã chủ động xây dựng các kế hoạch, phương án nhằm tạo nên một thế trận đấu tranh toàn diện, quyết liệt đối với tội phạm ma tuý đồng thời xác định đây là một cuộc chiến “nóng bỏng” nhưng cũng là cuộc chiến lâu dài của Lạng Sơn nhằm đảm bảo và giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Trúc Lam