Thứ sáu,  24/09/2021

Phạt cơ sở chế biến mỡ động vật không rõ nguồn gốc

Chiều 7-1, Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết: Các cơ quan chức năng của huyện Sơn Tịnh vừa tổ chức kiểm tra, phát hiện tại nhà bà Võ Thị Mai (SN 1973), ở đội 12, thôn Quyết Thắng, thị trấn Sơn Tịnh đang tàng trữ và chế biến mỡ động vật không rõ nguồn gốc với số lượng lớn.Cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, chế biến mỡ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhiều mỡ tươi sống để bừa bãi, bốc mùi hôi thối. Dụng cụ chế biến mỡ như chảo, nồi…rất mất vệ sinh.Bước đầu, bà Mai khai nhận, toàn bộ số mỡ được thu gom từ nhiều nơi và đưa về bán cho một cơ sở ở TP Quảng Ngãi để tung ra thị trường và xuất đi nước ngoài.Công an huyện Sơn Tịnh đã lập biên bản thu giữ trên 13 bao mỡ động vật đã qua chế biến, niêm phong toàn bộ số mỡ đông vật bẩn, ô nhiễm và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất mỡ trái...

Chiều 7-1, Công an huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cho biết: Các cơ quan chức năng của huyện Sơn Tịnh vừa tổ chức kiểm tra, phát hiện tại nhà bà Võ Thị Mai (SN 1973), ở đội 12, thôn Quyết Thắng, thị trấn Sơn Tịnh đang tàng trữ và chế biến mỡ động vật không rõ nguồn gốc với số lượng lớn.

Cơ sở này không có giấy phép kinh doanh, chế biến mỡ gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Nhiều mỡ tươi sống để bừa bãi, bốc mùi hôi thối. Dụng cụ chế biến mỡ như chảo, nồi…rất mất vệ sinh.
Bước đầu, bà Mai khai nhận, toàn bộ số mỡ được thu gom từ nhiều nơi và đưa về bán cho một cơ sở ở TP Quảng Ngãi để tung ra thị trường và xuất đi nước ngoài.
Công an huyện Sơn Tịnh đã lập biên bản thu giữ trên 13 bao mỡ động vật đã qua chế biến, niêm phong toàn bộ số mỡ đông vật bẩn, ô nhiễm và xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở sản xuất mỡ trái phép.

Theo Nhandan