Thứ tư,  23/06/2021

Hợp tác phòng, chống ma túy và tội phạm

Sáng 17-1, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật và Tổng cục An ninh phối hợp Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ tại Việt Nam (UNODC) tổ chức Hội nghị hợp tác phòng, chống ma túy và tội phạm.Hơn mười năm qua, phát huy nội lực quốc gia và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Chính phủ Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng, chống ma túy và tội phạm như: ban hành nhiều kế hoạch, chương trình hành động về phòng, chống ma túy và tội phạm; xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật; tăng cường hiệu quả đấu tranh chống ma túy và tội phạm ở Việt Nam... Hằng năm, trung bình, các lực lượng chức năng bắt hơn mười nghìn vụ, xử lý hơn 20 nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu hê-rô-in, thuốc phiện, cần sa, tân dược gây nghiện và ma túy tổng hợp với số lượng lớn. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cơ...

Sáng 17-1, tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính, Tổng cục Hậu cần kỹ thuật và Tổng cục An ninh phối hợp Cơ quan phòng, chống ma túy và tội phạm của LHQ tại Việt Nam (UNODC) tổ chức Hội nghị hợp tác phòng, chống ma túy và tội phạm.

Hơn mười năm qua, phát huy nội lực quốc gia và hỗ trợ của cộng đồng quốc tế, Chính phủ Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trong công tác phòng, chống ma túy và tội phạm như: ban hành nhiều kế hoạch, chương trình hành động về phòng, chống ma túy và tội phạm; xây dựng và từng bước hoàn thiện hệ thống pháp luật; tăng cường hiệu quả đấu tranh chống ma túy và tội phạm ở Việt Nam… Hằng năm, trung bình, các lực lượng chức năng bắt hơn mười nghìn vụ, xử lý hơn 20 nghìn đối tượng phạm tội về ma túy, thu hê-rô-in, thuốc phiện, cần sa, tân dược gây nghiện và ma túy tổng hợp với số lượng lớn. Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận cơ chế, quy trình xây dựng và triển khai các hoạt động hợp tác với UNODC tại Việt Nam trong khuôn khổ chương trình &#39Một LHQ&#39, khi Việt Nam được chọn là một trong tám quốc gia trên thế giới thực hiện chương trình này. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất các khuyến nghị về hợp tác trong phòng, chống ma túy và tội phạm giữa Bộ Công an và UNODC thời gian tới.

Theo Nhandan