Thứ bảy,  03/06/2023

Phát hiện hơn tám tấn bánh kẹo, mứt Tết hết hạn sử dụng

Trong hai ngày 19 và 20-1, Phòng Cảnh sát Kinh tế quận 6 (TP Hồ Chí Minh) và Đội quản lý thị trường 5A, Chi cục Quản lý thị trường thành phố phối hợp kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết trên địa bàn quận 6.Qua kiểm tra cửa hàng số 80 Trần Bình, chợ Bình Tây, phường 2, quận 6, do bà Nguyễn Thị Thắm làm chủ, đoàn đã phát hiện 100 kg kẹo các loại, một tấn bột ngọt, 40 kg đường hóa học không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không hóa đơn chứng từ và đã hết hạn sử dụng. Tại nhà bà Nguyễn Thị Thắm, tại số 45F, Cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6, đoàn kiểm tra tiếp tục phát hiện và thu giữ hơn bảy tấn thực phẩm, gồm: gần bốn tấn bánh kẹo các loại đã hết hạn sử dụng; hơn 1,9 tấn mứt Tết (gồm long nhãn, nho...) được đóng trong bao tải, mang nhãn hiệu Trung Quốc, không xuất xứ, không hóa đơn chứng từ... Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ số hàng trên để lập hồ sơ xử...

Trong hai ngày 19 và 20-1, Phòng Cảnh sát Kinh tế quận 6 (TP Hồ Chí Minh) và Đội quản lý thị trường 5A, Chi cục Quản lý thị trường thành phố phối hợp kiểm tra các hộ kinh doanh thực phẩm phục vụ Tết trên địa bàn quận 6.

Qua kiểm tra cửa hàng số 80 Trần Bình, chợ Bình Tây, phường 2, quận 6, do bà Nguyễn Thị Thắm làm chủ, đoàn đã phát hiện 100 kg kẹo các loại, một tấn bột ngọt, 40 kg đường hóa học không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không hóa đơn chứng từ và đã hết hạn sử dụng. Tại nhà bà Nguyễn Thị Thắm, tại số 45F, Cư xá Phú Lâm D, phường 10, quận 6, đoàn kiểm tra tiếp tục phát hiện và thu giữ hơn bảy tấn thực phẩm, gồm: gần bốn tấn bánh kẹo các loại đã hết hạn sử dụng; hơn 1,9 tấn mứt Tết (gồm long nhãn, nho…) được đóng trong bao tải, mang nhãn hiệu Trung Quốc, không xuất xứ, không hóa đơn chứng từ… Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ số hàng trên để lập hồ sơ xử lý.

Theo Nhandan