Thứ ba,  06/06/2023

Cháy nhà sàn cổ ở Kon Tum

Vào lúc 11 giờ ngày 31-1, một ngôi nhà sàn cổ trăm năm tuổi với mái ngói, sàn gỗ của gia đình ông A Phưch (64 tuổi) người dân tộc Gia Rai trú tại làng Klâu Ngol Ngó, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã bị lửa thiêu trụi.Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã điều hai xe chữa cháy tới nhưng vì khoảng cách quá xa (20 km) nên mọi nỗ lực của lực lượng cứu hỏa không thể hạn chế được thiệt hại. Toàn bộ căn nhà cùng tài sản gồm hai chiếc xe gắn máy, ti-vi, tủ đựng quần áo, 20 tấm vải thổ cẩm và 13 triệu đồng tiền mặt đã bị lửa thiêu trụi hoàn toàn. Khi hỏa hoạn xảy ra, cả gia đình A Phưch đều đang đi làm...

Vào lúc 11 giờ ngày 31-1, một ngôi nhà sàn cổ trăm năm tuổi với mái ngói, sàn gỗ của gia đình ông A Phưch (64 tuổi) người dân tộc Gia Rai trú tại làng Klâu Ngol Ngó, xã Ya Chim, thành phố Kon Tum (Kon Tum) đã bị lửa thiêu trụi.

Mặc dù lực lượng cứu hỏa đã điều hai xe chữa cháy tới nhưng vì khoảng cách quá xa (20 km) nên mọi nỗ lực của lực lượng cứu hỏa không thể hạn chế được thiệt hại. Toàn bộ căn nhà cùng tài sản gồm hai chiếc xe gắn máy, ti-vi, tủ đựng quần áo, 20 tấm vải thổ cẩm và 13 triệu đồng tiền mặt đã bị lửa thiêu trụi hoàn toàn. Khi hỏa hoạn xảy ra, cả gia đình A Phưch đều đang đi làm ruộng.

Theo Nhandan