Thứ ba,  27/02/2024

Công an Hà Nội ra quân xử lý nghiêm các vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Sáng 8-2 (mồng 6 Tết), Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp các lực lượng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và công an các quận, huyện tổ chức lễ ra quân làm nhiệm vụ chỉ huy, hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.Các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ duy trì quân số, tập trung tại các chốt, các tuyến đường trọng điểm và các địa điểm diễn ra lễ hội... bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông theo các phương án đã được xây dựng. Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm là nguyên nhân gây ùn tắc và tai nạn giao thông; các hành vi không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, phóng nhanh, vượt ẩu.* Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, tình hình trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão trên địa bàn Hà Tĩnh giảm so với cùng kỳ. Cụ thể, trong tám ngày Tết (từ 28 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), toàn tỉnh xảy ra chín...

Sáng 8-2 (mồng 6 Tết), Phòng Cảnh sát giao thông phối hợp các lực lượng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội và công an các quận, huyện tổ chức lễ ra quân làm nhiệm vụ chỉ huy, hướng dẫn giao thông, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Các lực lượng làm nhiệm vụ sẽ duy trì quân số, tập trung tại các chốt, các tuyến đường trọng điểm và các địa điểm diễn ra lễ hội… bảo vệ an ninh trật tự, giữ gìn trật tự an toàn giao thông theo các phương án đã được xây dựng. Lực lượng cảnh sát giao thông sẽ kiên quyết xử lý các vi phạm là nguyên nhân gây ùn tắc và tai nạn giao thông; các hành vi không đội mũ bảo hiểm, đi vào đường cấm, đường ngược chiều, phóng nhanh, vượt ẩu.

* Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh, tình hình trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão trên địa bàn Hà Tĩnh giảm so với cùng kỳ. Cụ thể, trong tám ngày Tết (từ 28 tháng Chạp đến mồng 5 Tết), toàn tỉnh xảy ra chín vụ tai nạn giao thông, làm chết 11 người, bị thương hai người (giảm bốn vụ, bốn người chết, năm người bị thương so với cùng kỳ Tết Canh Dần). Trong hai ngày (mồng 4 và 5 Tết) trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ TNGT nào.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, ý thức tham gia giao thông của người dân trong dịp Tết năm nay đã được nâng lên đáng kể; tình trạng say rượu bia, lạng lách đánh võng khi tham gia giao thông giảm so với các năm trước.

Theo Nhandan