Thứ sáu,  23/02/2024

11 "cò" chèo kéo khách trảy hội chùa Hương bị bắt

Đang chèo kéo khách trên quốc lộ 6 và 21B về chùa Hương, 11 “cò khách” đã bị cảnh sát hình sự Hà Nội bắt giữ. Sáng 10/2, Công an Hà Nội cho biết, rạng sáng đến trưa mùng 7 Tết (9/2), dọc các quốc lộ 6 và 21B, các trinh sát đã "giăng lưới", tạm giữ 11 "cò mồi" có hành vi chèo kéo khách và gây rối trật tự công cộng. Theo cơ quan điều tra cho biết, sau mỗi lần lôi kéo khách đi đò thành công, "cò" được hưởng 20.000-55.000 đồng từ các chủ thuyền.Một số "cò khách" đứng trên quốc lộ 21B chèo kéo khách trảy hội Chùa Hương.Đại diện công an Hà Nội cho biết, để đảm bảo trật tự cho du khách hành hương, trảy hội chùa Hương, trước lễ hội năm nay, Công an Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra và xử lý với những trường hợp gây rối trật tự công cộng tại các tuyến đường đến khu vực lễ hội. Trong ngày khai hội (8/2), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội bổ sung 70 cán bộ xuống địa bàn này....

Đang chèo kéo khách trên quốc lộ 6 và 21B về chùa Hương, 11 “cò khách” đã bị cảnh sát hình sự Hà Nội bắt giữ.Sáng 10/2, Công an Hà Nội cho biết, rạng sáng đến trưa mùng 7 Tết (9/2), dọc các quốc lộ 6 và 21B, các trinh sát đã “giăng lưới”, tạm giữ 11 “cò mồi” có hành vi chèo kéo khách và gây rối trật tự công cộng.

Theo cơ quan điều tra cho biết, sau mỗi lần lôi kéo khách đi đò thành công, “cò” được hưởng 20.000-55.000 đồng từ các chủ thuyền.

Ảnh minh họa

Một số “cò khách” đứng trên quốc lộ 21B chèo kéo khách trảy hội Chùa Hương.

Đại diện công an Hà Nội cho biết, để đảm bảo trật tự cho du khách hành hương, trảy hội chùa Hương, trước lễ hội năm nay, Công an Hà Nội đã tăng cường công tác kiểm tra và xử lý với những trường hợp gây rối trật tự công cộng tại các tuyến đường đến khu vực lễ hội. Trong ngày khai hội (8/2), Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội bổ sung 70 cán bộ xuống địa bàn này.

Theo Vnmedia.vn