Chủ nhật,  16/01/2022

Ẩu đả dẫn đến chết người

Đêm 21-2, tại đường lộ liên thôn thuộc ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã xảy ra một vụ ấu đả bằng dao nhọn, đao và mã tấu giữa hai nhóm thanh niên. Kết quả một người chết trên đường đi cấp cứu, một người bị thương nặng, năm đối tượng bị công an bắt giữ.Chiều ngày 21-2, thượng tá Hoàng Quốc Việt, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và giết người, đồng thời bắt giữ năm đối tượng có liên quan đến vụ án gồm: Vũ Đức Tuấn (tức Chuột) sinh năm 1990; Nguyễn Ngọc Ninh (SN 1988), Nguyễn Quốc Việt (tự Chuối) SN 1993, Lưu Hồng Linh (Ba Sị) SN 1987, Phan Văn Hữu, SN 1980 (các đối tượng này đều trú trên địa bàn TP. Rạch Giá).Theo kết quả điều tra bước đầu, trước đó một nhóm thanh niên đã xuống khu vực đình Tà Niên xem cúng đình và uống rượu. Do quá chén và có mâu thuẫn trước đó...

Đêm 21-2, tại đường lộ liên thôn thuộc ấp Vĩnh Thành B, xã Vĩnh Hòa Hiệp, huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã xảy ra một vụ ấu đả bằng dao nhọn, đao và mã tấu giữa hai nhóm thanh niên. Kết quả một người chết trên đường đi cấp cứu, một người bị thương nặng, năm đối tượng bị công an bắt giữ.

Chiều ngày 21-2, thượng tá Hoàng Quốc Việt, Phó trưởng Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC 45) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng và giết người, đồng thời bắt giữ năm đối tượng có liên quan đến vụ án gồm: Vũ Đức Tuấn (tức Chuột) sinh năm 1990; Nguyễn Ngọc Ninh (SN 1988), Nguyễn Quốc Việt (tự Chuối) SN 1993, Lưu Hồng Linh (Ba Sị) SN 1987, Phan Văn Hữu, SN 1980 (các đối tượng này đều trú trên địa bàn TP. Rạch Giá).

Theo kết quả điều tra bước đầu, trước đó một nhóm thanh niên đã xuống khu vực đình Tà Niên xem cúng đình và uống rượu. Do quá chén và có mâu thuẫn trước đó với hai thanh niên người địa phương là Phan Lê Hồ, SN 1980 và Lành nên nhóm thanh niên này đã dùng dao nhọn, đao, mã tấu… rượt đánh Hồ và Lành. Do bị đánh và chém nhiều vết nên Hồ đã chết trên đường đi cấp cứu, còn Lành cũng bị thương khá năng, đang nằm điều trị tại bệnh viện. Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng công an đã có mặt kịp thời và bắt giữ năm đối tượng có liên quan.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ. Cơ quan công an kêu gọi các đối tượng có liên quan đến vụ án cần nhanh chóng đến cơ quan chức năng trình báo để được hưởng chính sách khoan hồng.

Theo Nhandan