Thứ hai,  27/03/2023

Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ: Thực tập phương án chữa cháy chợ Tân Thanh

Nhằm chủ động nâng cao sức chiến đấu, xử lý các tình huống cháy có thể xảy ra tại Chợ Tân Thanh, đồng thời đánh giá thực trạng về lực lượng phương tiện, khả năng phối hợp chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở của Chợ cửa khẩu Tân Thanh,ngày 22/02/2011, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh đã phối hợp cùng Ban quản lý của khẩu Tân Thanh, Đồn Biên phòng, Đồn Công an Tân Thanh diễn tập chữa cháy giả định tại chợ cửa khẩu. Với phương án giả định cháy tại nhà chợ số 2, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã chủ động sử dụng các phương tiện tại chỗ chữa cháy, đồng thời báo cháy về Đội Phòng cháy chữa cháy Đồng Đăng và điện báo Đồn Biên phòng Tân Thanh, Đồn Công an Tân Thanh. Tại hiện trường, lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng đã tổ chức phân luồng giao thông, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản trong chợ , bảo đảm ANTT và bảo vệ an toàn tuyết đối tài sản của nhân...

Nhằm chủ động nâng cao sức chiến đấu, xử lý các tình huống cháy có thể xảy ra tại Chợ Tân Thanh, đồng thời đánh giá thực trạng về lực lượng phương tiện, khả năng phối hợp chữa cháy của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở của Chợ cửa khẩu Tân Thanh,ngày 22/02/2011, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ- Công an tỉnh đã phối hợp cùng Ban quản lý của khẩu Tân Thanh, Đồn Biên phòng, Đồn Công an Tân Thanh diễn tập chữa cháy giả định tại chợ cửa khẩu.
Với phương án giả định cháy tại nhà chợ số 2, lực lượng chữa cháy tại chỗ đã chủ động sử dụng các phương tiện tại chỗ chữa cháy, đồng thời báo cháy về Đội Phòng cháy chữa cháy Đồng Đăng và điện báo Đồn Biên phòng Tân Thanh, Đồn Công an Tân Thanh. Tại hiện trường, lực lượng Công an và Bộ đội biên phòng đã tổ chức phân luồng giao thông, đồng thời tổ chức cứu người và tài sản trong chợ , bảo đảm ANTT và bảo vệ an toàn tuyết đối tài sản của nhân dân. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sau thời gian nhất định đã có mặt với phương tiện chữa cháy hiện đại chủ động xử lý không để cháy lan và dập tắt đám cháy. Quá trình tổ chức thực tập đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, phương tiện và tài sản của lực lượng tham gia và các hoạt động của cơ sở, cũng thông qua đợt thực tập chữa cháy sẽ phát hiện những điểm yếu để rút kinh nghiệm trong công tác huấn luyện chiến đấu của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và lực lượng chữa cháy cơ sở tại chợ của khẩu Tân Thanh.

Đức Toàn - Việt Dũng (CAT)