Thứ hai,  06/02/2023

Mua bán trái phép gần 400 nghìn USD

Tối 8-3, Phòng 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) mật phục, bắt quả tang vụ mua bán trái phép ngoại tệ với số lượng lớn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội (EIB Hà Nội).Dương Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Thu Huyền đang giao cho anh Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Đào Mạnh Quân số tiền 390.500 USD và nhận lại từ anh Tuấn và Quân số tiền hơn 8,4 tỷ đồng. Qua kiểm tra, anh Tuấn và anh Quân không xuất trình được giấy phép mua bán ngoại tệ. Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ, niêm phong số USD và tiền đồng trên để xử lý việc mua bán ngoại tệ trái phép.Qua đấu tranh sơ bộ, các đối tượng khai nhận, Trang và Huyền là nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Khương và Lê, do Lê Thanh Hương làm Giám đốc. Số USD nói trên là tiền gửi tiết kiệm của Lê Thanh Hương tại EIB...

Tối 8-3, Phòng 8, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ thuộc Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (Bộ Công an) mật phục, bắt quả tang vụ mua bán trái phép ngoại tệ với số lượng lớn tại Ngân hàng Thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam – Chi nhánh Hà Nội (EIB Hà Nội).

Dương Thị Thùy Trang và Nguyễn Thị Thu Huyền đang giao cho anh Nguyễn Ngọc Tuấn và anh Đào Mạnh Quân số tiền 390.500 USD và nhận lại từ anh Tuấn và Quân số tiền hơn 8,4 tỷ đồng. Qua kiểm tra, anh Tuấn và anh Quân không xuất trình được giấy phép mua bán ngoại tệ. Tổ công tác đã lập biên bản, thu giữ, niêm phong số USD và tiền đồng trên để xử lý việc mua bán ngoại tệ trái phép.

Qua đấu tranh sơ bộ, các đối tượng khai nhận, Trang và Huyền là nhân viên của Công ty TNHH Đầu tư thương mại Khương và Lê, do Lê Thanh Hương làm Giám đốc. Số USD nói trên là tiền gửi tiết kiệm của Lê Thanh Hương tại EIB Hà Nội. Hương ủy quyền cho Trang và Huyền rút tiền bán cho Nguyễn Ngọc Tuấn và Đào Mạnh Quân, là nhân viên Cửa hàng vàng Thành Trung, ở 110 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng và nhận số tiền hơn 8,4 tỷ đồng từ anh Tuấn và Quân để làm thủ tục nhập vào tài khoản của Công ty Khương và Lê (mở tại EIB Hà Nội). Số tiền hơn 8,4 tỷ đồng do Quân nhận từ bà Phạm Hồng Oanh, chủ Cửa hàng vàng Thành Trung để giao cho Trang. Lê Thanh Hương khai nhận số USD nói trên, Hương bán cho Cửa hàng vàng Thành Trung với giá 2.158.000 đồng đổi 100 USD. Việc mua bán, giao nhận tiền diễn ra tại địa điểm EIB Hà Nội. Số USD trên là tiền tiết kiệm của Hương, có nguồn gốc từ việc bán căn hộ chung cư tại Topaz2, SaigonPearl, số 92 phố Nguyễn Hữu Cảnh, TP Hồ Chí Minh.

Theo Nhandan