Thứ hai,  06/02/2023

CSGT Lạng Sơn: Chiến công trong mùa cao điểm

LSO- Mùa lễ hội 2011 khép lại, cùng với nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã lập nhiều chiến công trong đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Thành tích ấy góp phần vào chiến công chung của toàn lực lượng trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Ngay sau khi nhận được kế hoạch 2089/KH-CAT của Công an tỉnh và Kế hoạch 2742 của Cục CSGT đường bộ, đường sắt về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và bảo vệ tết Nguyên đán Tân Mão 2011, Phòng CSGT Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Đồng thời chủ động xây dựng các kế hoạch của đơn vị về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; về phòng, chống các hành vi sản xuất, buôn bán vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo; về đảm bảo ANTT các hoạt động mừng xuân và khai mạc lễ hội...

LSO- Mùa lễ hội 2011 khép lại, cùng với nỗ lực trong công tác đảm bảo trật tự ATGT, cán bộ, chiến sĩ Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh đã lập nhiều chiến công trong đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Thành tích ấy góp phần vào chiến công chung của toàn lực lượng trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm.

Ngay sau khi nhận được kế hoạch 2089/KH-CAT của Công an tỉnh và Kế hoạch 2742 của Cục CSGT đường bộ, đường sắt về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và bảo vệ tết Nguyên đán Tân Mão 2011, Phòng CSGT Công an tỉnh đã triển khai thực hiện nghiêm túc. Đồng thời chủ động xây dựng các kế hoạch của đơn vị về mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm; về phòng, chống các hành vi sản xuất, buôn bán vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép các loại pháo; về đảm bảo ANTT các hoạt động mừng xuân và khai mạc lễ hội xuân Xứ Lạng; phương án bố trí lực lượng đảm bảo trật tự ATGT trong dịp Tết Nguyên đán… Cùng với đó, đơn vị đã tích cực tham mưu cho Công an tỉnh phối hợp với Sở Giao thông Vận tải xây dựng kế hoạch đảm bảo an toàn vận chuyển khách và kiểm soát, xử lý vi phạm trong vận tải khách dịp tết và lễ hội xuân 2011. Trên cơ sở các kế hoạch và căn cứ tình hình trật tự ATGT trên các tuyến, các địa bàn, nắm quy luật hoạt động của các đối tượng vi phạm; các đội, trạm đã xây dựng phương án, kế hoạch công tác cụ thể, bố trí lực lượng, phương tiện, tổ chức tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm đảm bảo trật tự ATGT, đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông. Thượng tá Bế Thế Huyên, Phó Trưởng Phòng CSGT cho biết: Để tăng cường hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT, ANTT, trong đợt cao điểm này, Phòng CSGT đã phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, tổ chức tuyên truyền hướng dẫn quy tắc giao thông cho 200 sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, phát 6.000 tờ rơi tuyên truyền ATGT, 20 áp phích cảnh báo ngăn chặn hiểm họa về pháo nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người dân. Đặc biệt, để đảm bảo trật tự ATGT trước, trong và sau tết, đơn vị đã tổ chức trực 100% quân số từ 30 đến hết mùng 4 tết; huy động cán bộ chiến sĩ Đội tuần tra kiểm soát số 2 và bộ phận văn phòng tăng cường cho Công an TP Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày tết. Nhờ tập trung lực lượng, phương tiện, chú trọng nâng cao hiệu quả tuần tra kiểm soát, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đã kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, ngăn ngừa các vi phạm là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tai nạn giao thông đồng thời đấu tranh quyết liệt với tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, điều khiển mô tô lạng lách đánh võng; không để xảy ra đua xe trái phép. Trong thời gian triển khai đợt cao điểm từ 1/1 đến hết 28/2/2011, đơn vị đã phát hiện, kiểm tra xử lý 5.500 lượt phương tiện vi phạm ATGT; ngoài ra Đội tuần tra kiểm soát số 2 phối hợp với Công an các huyện, thành phố đã kiểm tra, xử lý 655 trường hợp vi phạm. Từ đó đã góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh về cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2010.
Cán bộ chiến sĩ CSGT xử lý trường hợp vi phạm trật tự ATGT


Qua công tác tuần tra, kiểm soát kết hợp nắm tình hình, cán bộ, chiến sĩ CSGT cũng đã phát hiện bắt giữ 2 vụ 3 đối tượng trộm cắp, tang vật thu giữ gồm 2 xe mô tô, 1 điện thoại di động và 5.400.000 đồng; 3 vụ 4 đối tượng vận chuyển hàng cấm, thu 92 kg pháo nổ; phối hợp bắt 2 đối tượng vận chuyển ma túy, thu 45 bánh ma túy cùng 1 ô tô con; phối hợp Công an Cao Lộc bắt 1 vụ 1 đối tượng vẩn chuyển mật gấu, 3 cục sừng tê giác, 3 miếng cao hổ… Bên cạnh đó, đơn vị tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính trong công tác đăng ký phương tiện và xử lý vi phạm hành chính; duy trì tổ chức tiếp dân đến đăng ký xe ngày thứ 7 hàng tuần, làm thêm giờ, tiếp nhận và trả đăng ký xe trong ngày, tạo thuận lợi cho nhân dân giải quyết công việc.

Với những chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, cán bộ, chiến sĩ Phòng CSGT đã góp phần đảm bảo trật tự ATGT, đảm bảo ANTT dịp Đại hội Đảng toàn quốc, tết Nguyên đán và lễ hội xuân, góp phần giữ vững bình yên nơi địa đầu Tổ quốc.


Bảo Vy