Thứ ba,  31/01/2023

Hoãn phiên tòa xét xử vụ án giết người tại TP Hồ Chí Minh

Sau gần một ngày làm việc, chiều 15-3, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết hại bà Đặng Thu Hồng, Phó Bí thư Quận ủy và làm bị thương bà Bùi Ngô Thị Mỹ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh cùng con gái là Trần Thu Hương đã bị hoãn.Hai bị cáo là Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 1980 và Lương Hoài Sang, sinh năm 1990 bị truy tố về các tội 'giết người' và 'cướp tài sản' theo các điều 93 và 133 Bộ luật Hình sự.Tại phiên tòa, khi được Hội đồng xét xử mời thẩm vấn các bị cáo, luật sư Phạm Quốc Hưng, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cả hai bị cáo bất ngờ đề nghị chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Nhân, không thực hiện bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Sang nữa. Dù Hội đồng xét xử đã giải thích, đề nghị luật sư tiếp tục thực hiện công việc nhưng luật sư Hưng vẫn kiên quyết từ chối. Do bị cáo Sang bị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất,...

Sau gần một ngày làm việc, chiều 15-3, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án giết hại bà Đặng Thu Hồng, Phó Bí thư Quận ủy và làm bị thương bà Bùi Ngô Thị Mỹ, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh cùng con gái là Trần Thu Hương đã bị hoãn.

Hai bị cáo là Nguyễn Trọng Nhân, sinh năm 1980 và Lương Hoài Sang, sinh năm 1990 bị truy tố về các tội &#39giết người&#39 và &#39cướp tài sản&#39 theo các điều 93 và 133 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa, khi được Hội đồng xét xử mời thẩm vấn các bị cáo, luật sư Phạm Quốc Hưng, người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho cả hai bị cáo bất ngờ đề nghị chỉ bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Nhân, không thực hiện bảo vệ quyền lợi cho bị cáo Sang nữa. Dù Hội đồng xét xử đã giải thích, đề nghị luật sư tiếp tục thực hiện công việc nhưng luật sư Hưng vẫn kiên quyết từ chối. Do bị cáo Sang bị truy tố ở khung hình phạt có mức án cao nhất, bắt buộc phải có luật sư bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp; căn cứ đề nghị của đại diện Viện Kiểm sát tham gia tố tụng, Hội đồng xét xử quyết định hoãn phiên tòa, đồng thời đề nghị Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh cử luật sư bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho bị cáo Lương Hoài Sang.

Theo Nhandan