Thứ hai,  06/02/2023

Hà Nội: Phá động lắc tại CLB Đêm Tây Hồ

Hồi 2 giờ 15 phút ngày 20-3, Cục CSĐT tội phạm ma túy (Bộ Công an) phối hợp Phòng PC47, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội cùng có sự tham gia của Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2 và Cục Ngoại tuyến (Tổng cục An ninh) tiến hành kiểm tra CLB Đêm Tây Hồ tại 614 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 64 người có mặt tại CLB đưa về cơ quan điều tra, làm rõ.Tiến hành thử nhanh ma túy trong nước tiểu, cơ quan điều tra phát hiện 31 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp và cần sa. Kiểm tra các phòng tại CLB, đã phát hiện và thu giữ 26 viên ma túy tổng hợp, hai gói Ketamine, hai gói cần sa, một bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy cùng giấy tờ sổ sách, tài liệu và tang vật khác liên quan đến hoạt động của các đối tượng.Sau khi tiến hành kiểm tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi mua bán, tàng trữ và chứa chấp sử dụng trái phép chất...

Hồi 2 giờ 15 phút ngày 20-3, Cục CSĐT tội phạm ma túy (Bộ Công an) phối hợp Phòng PC47, Công an quận Tây Hồ, TP Hà Nội cùng có sự tham gia của Cục Kỹ thuật nghiệp vụ 2 và Cục Ngoại tuyến (Tổng cục An ninh) tiến hành kiểm tra CLB Đêm Tây Hồ tại 614 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ. Lực lượng chức năng đã tạm giữ 64 người có mặt tại CLB đưa về cơ quan điều tra, làm rõ.

Tiến hành thử nhanh ma túy trong nước tiểu, cơ quan điều tra phát hiện 31 đối tượng dương tính với ma túy tổng hợp và cần sa. Kiểm tra các phòng tại CLB, đã phát hiện và thu giữ 26 viên ma túy tổng hợp, hai gói Ketamine, hai gói cần sa, một bộ dụng cụ dùng để sử dụng ma túy cùng giấy tờ sổ sách, tài liệu và tang vật khác liên quan đến hoạt động của các đối tượng.

Sau khi tiến hành kiểm tra, Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi mua bán, tàng trữ và chứa chấp sử dụng trái phép chất ma túy đồng thời tạm giữ hình sự bốn đối tượng gồm : Nguyễn Văn Quân, sinh năm 1981, là quản lý CLB, trú tại 614 Lạc Long Quân, quận Tây Hồ; Trần Hữu Thắng, sinh năm 1979 và Nguyễn Quốc Xuân, sinh năm 1971, cùng trú tại thôn Đội Tràng, xã Đại Thành, huyện Quốc Oai ; Đào Duy Lộc, sinh năm 1973, trú tại Cầu Bươu, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì (Hà Nội). Hiện vụ việc đang được điều tra mở rộng.

CLB Đêm Tây Hồ là tụ điểm có diện tích rộng, ngoài sàn khiêu vũ (thực chất là để các đối tượng sử dụng ma túy tổng hợp đến “lắc”), còn 10 phòng hát karaoke riêng biệt. Sau khi “lắc” ở ngoài sàn đến khoảng 1 giờ sáng, nếu các đối tượng có nhu cầu thuê phòng hát Karaoke để tiếp tục “lắc” đều được nhân viên của CLB phục vụ. CLB này thường hoạt động thâu đêm, suốt sáng, gây mất an ninh trật tự địa bàn trung tâm TP Hà Nội.

Theo Nhandan