Thứ bảy,  22/01/2022

Công an thành phố tăng cường đảm bảo ANTT cho ngày Hội bầu cử

LSO-Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, ngày 18/3, Công an thành phố (CATP) LạngSơn đã xây dựng kế hoạch với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động trước, trong và sau bầu cử. Trung tá Hoàng Đức Tú - Phó trưởng CATP cho biết: “Hiện nay 100% CBCS đã được quán triệt triển khai toàn diện các biện pháp công tác theo nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc đảm bảo an toàn 86 điểm bầu cử và bảo vệ ngày hội bầu cử 22 tháng 5 tới đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CATP năm 2011”. Với địa bàn đông dân cư, nhiều công dân đến tạm trú để làm ăn, buôn bán nên việc lập danh sách cử tri đúng, đầy đủ là hết sức khó khăn và vô cùng quan trọng để mọi công dân được thực hiện theo luật định quyền đi bầu cử. Vì vậy, trên cơ sở kế hoạch của Công an tỉnh, CATP đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền...

LSO-Để đảm bảo an ninh trật tự trong dịp bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, ngày 18/3, Công an thành phố (CATP) LạngSơn đã xây dựng kế hoạch với yêu cầu đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các hoạt động trước, trong và sau bầu cử.
Trung tá Hoàng Đức Tú – Phó trưởng CATP cho biết: “Hiện nay 100% CBCS đã được quán triệt triển khai toàn diện các biện pháp công tác theo nhiệm vụ được giao. Trong đó, việc đảm bảo an toàn 86 điểm bầu cử và bảo vệ ngày hội bầu cử 22 tháng 5 tới đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của CATP năm 2011”. Với địa bàn đông dân cư, nhiều công dân đến tạm trú để làm ăn, buôn bán nên việc lập danh sách cử tri đúng, đầy đủ là hết sức khó khăn và vô cùng quan trọng để mọi công dân được thực hiện theo luật định quyền đi bầu cử. Vì vậy, trên cơ sở kế hoạch của Công an tỉnh, CATP đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương chỉ đạo việc nắm danh sách cử tri, lập các tổ bầu cử, các điểm bỏ phiếu và nhân sự các ban, tổ bầu cử; phối hợp với Ban bầu cử và các ngành chức năng làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, rà soát nhân sự ứng cử, đề cử.
Trên đường vào bản- xã Vũ Lễ- Bắc Sơn (Ảnh: Đức Toàn)
Trong dịp này, CATP triển khai kế hoạch tăng cường giữ gìn ANTT; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật, vận động nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tố giác tội phạm. Chú trọng loại tội phạm trên tuyến lưu động, có tổ chức, các băng ổ nhóm; chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết những vấn đề ANTT nổi lên ngay tại cơ sở; tăng cường quản lý Nhà nước về ANTT, quản lý người cư trú, vũ khí, vật liệu nổ, công tác phòng cháy chữa cháy… đảm bảo tuyệt đối các khâu trong quá trình bầu cử. Thời gian qua tình hình trộm cắp tài sản, cố ý gây thương tích có chiều hướng gia tăng, CATP đã tổ chức rải quân tăng cường tuần tra đêm, mật phục tại các điểm đối tượng thường gây án. Qua hơn 1 tháng triển khai kế hoạch, CATP đã điều tra làm rõ 14 vụ gồm 12 đối tượng trộm cắp tài sản, thu hồi 8 xe máy bị trộm cắp; làm rõ 2 nhóm với 8 đối tượng gây ra 11 vụ trộm cắp xe máy; bắt quả tang 3 vụ đối tượng trộm cắp 82 thanh đệm ray đường sắt.; bắt 2 vụ tàng trữ, vận chuyển trái phép ma tuý, thu trên 7 bánh hêrôin; phát hiện xử lý 1 trường hợp trồng 152 cây thuốc phiện.
Bên cạnh đó CATP đã tăng cường tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT – trật tự đô thị. Tập trung xử lý trường hợp thanh thiếu niên, học sinh đi xe máy đến trường, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người qui định… đồng thời gửi thông báo đến gia đình, nhà trường đề nghị phối hợp giáo dục. Trung tá Phạm Văn Huấn – phó đội trưởng đội CSGT cho biết thêm: “gần đây nhiều trường hợp thanh thiếu niên đi xe mô tô tháo biển số để đối phó với các biện pháp ghi hình, truy tìm nguồn gốc xe của lực lượng chức năng. Thời gian tới CATP sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm TTATGT và mong sự ủng hộ của các bậc cha mẹ, các trường học trên địa bàn để hạn chế thực trạng vi phạm luật giao thông đường bộ trong lứa tuổi này”.

Từ sự triển khai đồng bộ chặt chẽ các biện pháp nghiệp vụ cũng như công tác tuyên truyền, vận động, tổ chức đấu tranh phòng chống tội phạm, ngăn ngừa các tệ nạn xã hội một cách kiên quyết, triệt để, tin tưởng rằng ngày hội bầu cử diễn ra an toàn, tốt đẹp.

Thủy Quyên